ได้ยินทุกปี Andy Rubin จ่อตั้งบริษัทผลิตสมาร์ทโฟนตั้งเป้า iPhone-killer รายล่าสุด

iphone-killer-teaser

วลีที่คุ้นเคยกันดีและดูท่าทางจะยังฮิตไม่เลิกสำหรับ iPhone-killer ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงกันอีกครั้ง ภายหลังจากที่มีระบุถึงความเคลื่อนไหวของ Andy Rubin ผู้ร่วมก่อตั้งรากฐานของระบบปฏิบัติการ Android ก่อนที่จะขายต่อไปให้กับทาง Google ซึ่งเขาได้ลาออกจากยักษ์ใหญ่เสิร์ชเอนจิ้นไปได้ราว 2 ปีแล้ว แต่การกลับมาครั้งนี้อ้างอิงข้อมูลจากทาง Bloomberg ระบุว่าเขากำลังจะตั้งบริษัทผลิตสมาร์ทโฟนและแน่นอนว่ามาทั้งทีต้องคิดกาารใหญ่หวังล้มเจ้าตลาดอย่าง Apple

สำหรับข้อมูลในเบื้องต้นของ Bloomberg นั้นระบุว่าทาง Rubin จะนั่งตำแหน่งประธานบริหาร CEO ในโปรเจคใหญ่ชิ้นใหม่ของเขาเองที่ชื่อว่าบริษัท Essential Products Inc. โดยมีอดีตพนักงานของ Google และ Apple มาร่วมเป็นหนึ่งในทีมงานพัฒนาจำนวนราว 40 คน ด้วยเป้าหมายของการพัฒนาโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่วางตัวชนยักษ์ใหญ่อย่าง iPhone 7 Plus หรือแม้แต่ Google Pixel นอกจากนั้นยังมีแผนการพัฒนาอุปกรณ์ด้าน Smart Home เป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะออกแบบการทำงานได้เชื่อมต่อกัน

งานนี้ก็คงต้องขอแอบติดตามดูว่าผู้ได้รับแต่งตั้งเป็น iPhone-killer เบอร์ล่าสุดดีกรีแรงรายนี้จะมีทีเด็ดอะไรมานำเสนอ และจะสามารถเข้าใกล้ความหวังของพวกเขาได้มากน้อยเพียงใด


ที่มา: androidauthority


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke