วัฏจักรโลก นักลงทุนหมื่นล้านชี้หมดเวลายุคสมัยที่ Apple เป็นผู้สร้างนวัตกรรม

peter thiel

ในสัปดาห์เดียวกับทีทาง Apple ได้ฉลองครบรอบอายุ 10 ปีของการทำตลาดโทรศัพท์ iPhone เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ก็มีการเปิดเผยถึงบทสัมภาษณ์จาก Peter Thiel มือฉมังนักลงทุนหมื่นล้าน ผู้ให้ทุนสนับสนุนในปี 2004 Facebook และได้เก้าอี้ในตำแหน่งบอร์ดบริหาร กล่าวระบุถึงช่วงเวลาของพัฒนาการในยุคสมัยแห่งโมเดิร์นสมาร์ทโฟนที่บุกเบิกโดย Apple นั้นได้มาถึงจุดสูงสุดของยุคสมัย

โดยบทสัมภาษณ์ดังกล่าวของ Peter Thiel นั้นได้เผยแพร่ในหนังสือพิมพ์ New York Times ในคอลัมน์ถามตอบ Confirm Or Deny กับ Maureen Dowd ซึ่งเมื่อถามถึงยุคสมัยของ Apple นั้นได้ผ่านพ้นไปแล้วหรือไม่ คำตอบที่ตอบกลับมาของ Thiel คือ ยืนยันที่จะพูดแบบนั้นก็ได้ เนื่องจากในทุกวันนี้เรารู้แล้วว่าสมาร์ทโฟนมีรูปร่างหน้าตาอย่างไรและทำอะไรได้บ้าง และนั่นไม่ใช่ความผิดของ Tim Cook แต่ประการใด แต่เขาไม่ได้อยู่ในจุดที่สามารถพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นมาได้อีก

สำหรับสิ่งที่ Apple ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างโทรศัพท์ iPhone นั้นไม่ใช่แค่สามารถเปลี่ยนอุตสาหกรรมใดอุตสาหกรรมหนึ่ง แต่เป็นการสร้างความเปลี่ยนแปลงในระดับโครงสร้างของการใช้งานและรูปแบบการใช้ชีวิตที่มี iPhone เป็นส่วนหนึ่งของปัจจัยที่เพิ่มเข้ามาด้วย


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke