ตั้งตารอเลย “ดีที่สุดของ iPhone ยังมาไม่ถึง” คำให้สัมภาษณ์จาก Tim Cook

iphone-mosaic

ในโอกาสครบรอบการเปิดตัวทำตลาดของโทรศัพท์ iPhone ที่ครบรอบ 10 ปี กันไปเมื่อช่วงวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมานั้น ก็มีการรวบรวมสถิติพัฒนาการและการให้สัมภาษณ์ต่างๆ ของผู้บริหารจาก Apple ซึ่งให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชนออกมา โดยมีทั้งวาทะของ Tim Cook เจ้าหน้าที่ประธานบริหาร (CEO) ของบริษัทในเวลานี้ และ Phil Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาด ที่คัดแบบเด็ดๆ มาบอกเล่ากันในข่าวอัพเดทชิ้นนี้

โดยทาง Timothy Cook นั้นระบุสั้นๆ เพียงว่า โทรศัพท์ iPhone ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของรูปแบบการใช้ชีวิตในมือผู้บริโภคทุกวันนี้ ซึ่งเกิดการพัฒนาเปลี่ยนแปลงกระบวนวิธีการสื่อสาร การรับชมสื่อความบันเทิง การทำงานและการใช้ชีวิตไปอย่างมากมาย การเปิดตัวของโทรศัพท์ iPhone ในช่วง 10 ปีแรกนั้น ถือว่าเป็นการตั้งมาตรฐานใหม่ของอุปกรณ์ประมวลผลแบบพกพา ซึ่งเป็นแค่ก้าวแรกของการเริ่มต้นเท่านั้น เพราะสิ่งที่ดีที่สุดของ iPhone ยังมาไม่ถึงในเวลานี้

ด้านของ Philip Schiller กล่าวต่อไปว่า มันเป็นเรื่องที่น่ามหัศจจรย์อย่างมากที่นับตั้งแต่การเปิดตัวของโทรศัพท์ iPhone โดย Apple ในรุ่นแรกจนถึงรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 7 Plus ได้กลายเป็นมาตรฐานกลางของการเปรียบเทียบตัดสินสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ในท้องตลาด และสำหรับเราหลายๆ คน โทรศัพท์ iPhone นั้นได้กลายเป็นอุปกรณ์ส่วนสำคัญในรูปแบบการใช้ชีวิตและเราก็รักที่มันเกิดขึ้นเช่นนั้น

โทรศัพท์ iPhone คือรูปแบบแรกของการใช้งานตั้งแต่ใช้สายโทรศัพท์ไปจนถึงวีดีโอแชทผ่าน FaceTime คือการบันทึกภาพต่างๆ Live Photos หรือวีดีโอระดับ 4K คือการฟังเพลงสตรีมออนไลน์ การใช้สื่อสารโซเซี่ยลมีเดีย คือการเล่นเกมส์ คือการนำทางไปสู่การค้นพบสถานที่ใหม่ๆ คือการใช้จ่ายชำระเงิน คือการท่องเว็บออนไลน์ คือการรับชมโทรทัศน์ กีฬา และภาพยนตร์ ไปจนถึงการจัดการสุขภาพและฟิตเนส iPhone ได้กลายเป็นรูปแบบของการใช้ชีวิตเหล่านี้รอบตัวเรารวมไปถึงอีกหลายๆ อย่างได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมามากมาย และผมเชื่อว่า สิบปีที่ผ่านมานี้เป็นแค่การเริ่มต้นก้าวแรกของเราเท่านั้น


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke