ใกล้ความจริง วีดีโอมุมสูงอัพเดทงานก่อสร้างสำนักงาน Apple Campus II

apple campus 2 dec2016

อัพเดทความเคลื่อนไหวสุดท้ายในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นั้นเป็นความเคลื่อนไหวของงานก่อสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่อย่าง Apple Campus II ที่ถูกบันทึกภาพด้วยกล้องวีดีโอมุมสูงผ่านการควบคุมหุ่นยนต์อากาศยานไร้คนขับ (Drone) ในบริเวณไซต์ก่อสร้างนั้นเอง ซึ่งเป็นภาพวีดีโออัพเดทล่าสุดเมื่อช่วงคริสมาสต์ที่่ผ่านมานี้เอง

จากวีดีโอเราก็จะเห็นได้ว่าตัวอาคารนั้นเป็นรูปเป็นร่างที่ชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ มีการติดตั้งส่วนต่างๆ ไปตามกระบวนการไม่ว่าเป็นชิ้นงานกระจกขนาดใหญ่หรือชุดแผงโซลาร์เซลล์สำหรับเป็นแหล่งผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ มีการคาดหมายว่าในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนธันวาคมนี้งานก่อสร้างโดยภาพรวมสำเร็จลุล่วงไปแล้วกว่า 65 เปอร์เซ็นต์ และกำลังดำเนินการเร่งมือในส่วนของการตกแต่งตามจุดต่างๆ ภายในตัวอาคารกันบ้างแล้ว บริเวณโดยรอบมีการปรับปรุงพื้นที่อยู่ทั่วไปและเริ่มมีการนำเอาต้นไม้ในท้องถิ่นมาลงดินปลูกโดยรอบตามลำดับ

https://youtu.be/F29Ue0tGapc

โครงการก่อสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่ภายใต้ชื่อเล่นว่า Spaceship นี้ได้ถูกประกาศออกสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการในช่วงขวบปี 2011 โดย Steve Jobs ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทผู้ล่วงลับ เนื้อที่ทั้งหมดของโครงการมีขนาด 2.8 ล้านตารางฟุต เมื่อสร้างสำเร็จแล้วจะสามารถรองรับพนักงานได้ 12,000 ชีวิต และขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแหล่งการผลิตที่ปราศจากการก่อมลพิษต่อสภาพแวดล้อมเป็นสำคัญ


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke