คอหนังยิ้ม Apple เตรียมเปิดทดสอบเบต้า iOS 10.3 เพิ่มโหมดโรงภาพยนตร์

apple ios 10

เชื่อได้ว่าการซื้อตั๋วหนังเข้าไปรับชมในโรงภาพยนตร์ทุกวันนี้ ไม่มากก็น้อยสักครั้งหนึ่งที่อาจจะเจอการนำเอาสมาร์ทโฟนขึ้นมาเล่นในระหว่างดูหนังบนจอยักษ์ไปด้วย ซึ่งเป็นการเสียมารยาทอยู่ไม่น้อยเมื่อแสงหน้าจอที่สว่างขึ้นในโรงที่ปิดไฟมืดนั้นย่อมอาจจะสร้างอาการรบกวนสายตาผู้ชมท่านอื่นเอาได้ง่ายๆ แต่ดูเหมือนว่าในอนาคตอาจจะมีตัวช่วยที่ดีมากขึ้นผ่านการออกแบบประสบการณ์การใช้งานระบบปฏิบัติการซอฟท์แวร์จาก Apple

โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยของ Sonny Dickinson หนึ่งในมือปล่อยข่าวลือภาพหลุดที่มีชื่อเสียง นั้นได้เปิดเผยระบุผ่านบัญชีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่าทาง Apple นั้นกำลังจะเปิดทดสอบซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการรุ่นเบต้า iOS 10.3 ภายในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนมกราคม 2017 ราววันที่ 10 ซึ่งในการอัพเดทใหม่ดังกล่าวนี้จะมีการเพิ่มเติมการใช้งานโหมดโรงภาพยนตร์เข้ามาเป็นครั้งแรกอีกด้วย

Theatre Mode หรือโหมดโรงภาพยนตร์ดังกล่าวนี้ ได้ถูกอ้างอิงว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานเครื่องที่ระบบเสียงการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้งหมดที่อาจจะดังขึ้นมารบกวนระหว่างการรับชมภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป้นสายเรียกเข้า ข้อความต่างๆ อีกทั้งจะปรับลดความสว่างหน้าจอลงอัตโนมัติ แต่ในการนำมาใช้งานเบื้องต้นนี้ทางผู้ใช้งานเครื่องอาจจะต้องเปิดใช้งานด้วยตัวเองไปก่อน แต่ในอนาคตอาจจะบังคับเปิดได้อัตโนมัติเมื่อตัวเครื่องสามารถอ้างอิงตำแหน่งผู้ใช้งานได้ผ่านระบบการระบุตำแหน่งบนแผนที่นำทาง


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke