สื่อญี่ปุ่นอ้างผู้ผลิตชิ้นส่วนเผย Apple ส่อลดกำลังการผลิต iPhone รับไตรมาสแรก

iphone 7 wet

มีรายงานเปิดเผยออกมาในช่วงส่งท้ายปีเก่าเข้าสู่ขวบปีใหม่อ้างอิงจากแหล่งข่าวโดยการเปิดเผยของ Nikkei หนังสือพิมพ์ทางธุรกิจยักษ์ใหญ่แห่งญี่ปุ่น ระบุถึงข้อมูลเกี่ยวกับกำลังการผลิตโทรศัพท์ iPhone 7 ที่ถูกคาดหมายจากบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนว่าทาง Apple อาจจะตัดสินใจลดคำสั่งซื้อชิ้นส่วนจำเป็นสำหรับการผลิตเครื่องโทรศัพท์เรือธงลดลงอย่างน้อยที่ระดับ 10 เปอร์เซ็นต์

สาเหตุที่อาจจะอยู่เบื้องหลังดังกล่าวก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจ เนื่องจากผ่านพ้นปีปฏิทินเก่าอันเป็นเทศกาลหยุดยาวจับจ่ายซื้อหาของขวัญเพื่อการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีไปแล้วนั่นเอง อีกทั้งเป็นการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เกิดซ้ำรอยเช่นเดียวกับตอนครั้งที่ทำตลาดในรุ่น iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ที่ต้องประสบกับช่วงของการประคองตัวผ่านช่วงภาวะเศรษฐกิจโลกที่ซบเซา

ทำให้อาจจะต้องติดตามดูความคืบหน้าเพิ่มเติมที่คาดว่าจะเกิดขึ้นตลอดช่วงไตรมาสแรกของปี 2017 ต่อไป อย่างไรก็ดีนั้นเองมีการคาดหมายว่าบรรดาบริษัทผู้อยู่เบื้องหลังการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ นั้นอาจจะตั้งเป้าระยะยาวมองไปถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ประจำปี 2017 ที่จะเป็นฮาร์ดแวร์รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี กันเป็นส่วนใหญ่แล้ว


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke