เร่งผลิตเพิ่ม Tim Cook เผยหูฟังไร้สาย AirPods ประเดิมตลาดทำยอดขายได้ดีเยี่ยม

apple airpods

เมื่อถูกนักข่าวสอบถามถึงความคืบหน้าในช่วงที่ผ่านมาของ Apple นั้นทาง Tim Cook เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุดได้ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ระหว่างการเดินทางเข้าเยี่ยมเยือนตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา ระบุว่าบริษัทมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในระหว่างที่ผู้คนหยุดยาวเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันในช่วงนี้ โดยเฉพาะการทำตลาดของหูฟังไร้สาย AirPods เองนั้นก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากบรรดารีวิวของลูกค้าผู้ใช้งานจริง แม้ว่าอาจจะประสบปัญหาวางจำหน่ายล่าช้าไปเกือบสองเดือนจากกำหนดการแรกเริ่มที่วางแผนเอาไว้

หูฟังไร้สาย AirPods นั้นอาจจะต้องเร่งกำลังการผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคในช่วงแรกนี้ โดยภายหลังจากเปิดตัววางจำหน่ายไปอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ก็ทำให้สินค้าขาดตลาดไปชั่วคราว โดยเฉพาะเมื่อได้รับการรีวิวที่ยอดเยี่ยมและการใช้งานที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้อย่างไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงหรือเรียกใช้งาน Siri ผู้ช่วยอำนวยความสะดวกส่วนตัว เพียงแค่สัมผัสเบาเคาะอย่างเป็นจังหวะเพื่อเรียกเปิดใช้งาน

ชิปเซ็ต Apple W1 นั้นเป็นหนึ่งในหัวใจหลักที่ทำงานหูฟังไร้สายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานหูฟังไร้สายมีอัตราการบริโภคพลังงานไม่มาก สำหรับการจัดการเชื่อมต่อและประมวลผลตัดลดเสียงรบกวนภายนอก การใช้งานเบื้องต้นทำได้ 5 ชั่วโมงต่อหนึ่งการชาร์จ และเคสแบตเตอรี่ยังช่วยให้เติมพลังงานทำให้หูฟังใช้งานได้อย่างน้อยราว 24 ชั่วโมง สำหรับใครที่สนใจนั้นอาจจะต้องอดใจรอประมาณ 6 สัปดาห์ สนนราคาค่าตัวนั้นอยู่ที่ 159 เหรียญสหรัฐ / 6900 บาทไทย


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke