แบบว่าน่าลุ้น แหล่งข่าวไต้หวันแย้ม iPhone 7s โทรศัพท์กล้องคู่แนวตั้ง

iphone 7s concept vertical camera alignment

การเปิดตัวของ iPhone 7s Plus ในช่วงเดือนกันยายนของปี 2016 ที่ผ่านนั้น ทำให้พวกเขากลายเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวเทคโนโลยีกล้องเซ็นเซอร์คู่ที่มีคุณสมบัติการทำงานเสมือนระบบ Optical Zoom เป็นรายแรกของตลาด แม้ว่าจะมีข่าวพูดๆ กันในช่วงที่ผ่านมาว่าระบบกล้องเซ็นเซอร์คู่นั้นอาจจะถูกสงวนเป็นฮาร์ดแวร์สำหรับรุ่น Plus เอาไว้ในช่วงแรกสองสามปี

แต่จากการเปิดเผยเบาะแสใหม่ที่เปิดตัวจากแห่งข่าวผู้ผลิตชิ้นส่วนในไต้หวันออกมาจากทาง Mac Otakara ล่าสุดนั้นมีการอ้างอิงว่า Apple อาจจะพิจารณานำเอาเทคโนโลยีกล้อง iSight แบบเซ็นเซอร์คู่มาทำตลาดกับโทรศัพท์รุ่น iPhone 7s ในขวบปีถัดไปนี้ด้วย โดยจะจัดเรียงตำแหน่งเซ็นเซอร์ในแนวตั้งเป็นสำคัญ จากเดิมที่จัดวางในตำแหน่งแนวนอนอยู่เป็นประจำ

อย่างไรก็ดีอาจจะต้องรอติดตามดูรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง เพราะ เป็นที่คาดหมายว่าทาง Apple จะยืนยันคุณสมบัติตัวเครื่องให้กับผู้ผลิตชิ้นส่วนได้เตรียมจัดการสายการผลิตของตนเองนั้น ภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2017 ซึ่งในขั้นตอนสุดท้ายนั้นอาจจะมีการตัดสินใจเปลี่ยนแผนเกิดขึ้นก็ได้ โดยเป็นที่คาดหมายว่า Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนสู่ท้องตลาดด้วยกันเป็นจำนวน 3 รุ่น ประกอบไปด้วย iPhone 7s / iPhone 7s Plus และ iPhone รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke