งานมิลเลอร์ก็มา เผยภาพและวีดีโอโทรศัพท์ iPhone 7 / 7 Plus สีขาวอร้าอร่าม

iphone 7 white paint

อาจจะเป็นที่ฮือฮาอยู่ช่วงสั้นๆ เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเกี่ยวกับเบาะแสข่าวลือที่มีการกล่าวอ้างว่าจากแหล่งข่าวระบุว่าทาง Apple อาจจะกำลังเตรียมเปิดตัวโทรศัพท์ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ในโทนสีขาวขัดมันเงา Jet White ภายหลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งงวดกับการทำตลาดสีสันใหม่อย่าง Jet Black ที่มีความกระแสตอบรับความต้องการจากผู้บริโภคอย่างล้นหลาม

ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดนั้นบัญชีผู้ใช้งานเครือข่ายสังคมทวิตเตอร์ Sonny Dickinson ผู้ซึ่งเคยเปิดเผยรายละเอียดตัวเครื่องของโทรศัพท์ iPhone อยู่บ่อยครั้งได้ปล่อยภาพนิ่งและวีดีโอของเครื่อง iPhone 7 สีขาวออกมาเขย่าหน้าข่าวลือในช่วงส่งท้ายปี แต่อย่างไรก็ดีจากการตั้งข้อสังเกตุของเว็บไซต์ Apple Insider นั้นระบุถึงว่าพวกเขายังไม่ปักใจเชื่อเบาะแสดังกล่าว เนื่องจากอาจจะเป็นฝาหลังตัวเครื่องที่เป็นงานมิลเลอร์เลียนแบบที่เปิดวางจำหน่ายกันทั่วไปในตลาดร้านค้าออนไลน์ย่านเอเชีย

จุดสังเกตุที่ถูกระบุว่าฝาหลังอุปกรณ์ iPhone 7 ดังกล่าวนี้เป็นของปลอม เนื่องจากข้อแตกต่างในเรื่องของตำแหน่งการจัดวางโลโก้ที่แตกต่างออกไปจากสินค้าตัวจริง นอกจากนั้นแล้วงานสียังมีชั้นของลวดลายแบบเปลือกไข่ (Eggshell Texture) ที่ถูกทาทับลงไปจากสีดั้งเดิม ในขณะกระบวนการทำสีของโมเดล Jet Black ที่มีความเงางามเป็นพิเศษนั้นต้องใช้แรงงานคนเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการพลิกหมุนขัดเงาสามมิติ การทำสีโลหะแบบอโนไดซ์ ต่างๆ เป็นต้น


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] กระแสข่าวทิศทางที่มีการพูดถึงโทรศัพท์ iPhone ในสีสัน Jet White ขาวมุกหรือขาวขึ้นเงานั้น ก็อาจจะบอกว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสที่น่าจับตามอง โดยภายหลังจากการเปิดเผยของแหล่งข่าวโดย Mac Otakara ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ก็มีรายงานอื่นๆ ตามออกมาเล่นกับกระแสอยู่เป็นระยะ เช่นภาพจาก Sonny Dickinson ที่ชวนคิด แต่เมื่อตรวจสอบดีๆ แล้วกลับพบว่าเป็นงานมิลเลอร์เนียนทำเหมือน (ข่าว) […]