เล่นไม่เป็นเรื่อง พบมือบอนแกล้งตั้งชื่อไวไฟ Galaxy Note 7 บนเครื่องบินทำไฟลท์ล่าช้า

gn7 no travel

มีเรื่องไม่เป็นเรื่องเกิดขึ้นส่งท้ายปี 2016 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ในช่วงที่ผู้คนทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาต่างกำลังเดินหน้ามุ่งหน้ากลับบ้านหรือท่องเที่ยวเพื่อเฉลิมฉลองความสุขต้อนรับเทศกาลสำคัญประจำปี แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ผู้โดยสารเครื่องบินรายหนึ่งของสายการบิน Virgin America เที่ยวบินที่ 358 จากเมือง San Francisco ได้จัดการแกล้งตั้งชื่อเครือข่าย WiFi บนโทรศัพท์ของเขาว่า Galaxy Note 7_1097 ซึ่งถูกตรวจพบระหว่างที่เครื่องขึ้นบินไปแล้วจนทำให้เกิดความอลหม่านไปทั้งเครื่อง

ซึ่งภายหลังจากที่มีการประกาศของกัปตันและลูกเรือออกมาหลายครั้ง เรียกร้องให้เจ้าของเครื่องโทรศัพท์ที่ทาง Samsung ได้จัดการยกเลิกการจัดจำหน่ายนั้นแสดงตัวออกมา หรือไม่เช่นนั้นเที่ยวบินอาจจะต้องเปลี่ยนเส้นทางเพื่อลงจอดฉุกเฉินที่เมือง Wyoming ที่ห่างไกลจากจุดหมายที่ Boston ไปมาก เพื่อดำเนินการค้นหาวัตถุต้องสงสัยที่อาจจะถูกนำขึ้นเครื่องมากับสัมภาระของผู้โดยสาร สุดท้ายแล้วเรื่องสนุกแบบไร้ความรับผิดชอบดังกล่าวนี้ต้องทำให้เที่ยวบินล่าช้าออกไปร่วม 3 ชั่วโมง

นอกจากนั้นแล้วยังทำให้เที่ยวบินที่เกี่ยวข้องกันต้องยกเลิกไฟลท์ ผู้โดยสารที่รอใช้บริการอีกขาหนึ่งที่กำลังรอเที่ยวบินของตนเองเกิดความล่าช้ากระทบเป็นวงกว้างตามไปด้วย ทั้งนี้ที่ต้องใช้มาตรการเข้มข้นเนื่องจากโทรศัพท์ Galaxy Note 7 นั้นถูกขึ้นบัญชีดำห้ามพกขึ้นเครื่องบินโดยองค์การบริหารการบินแห่งสหรัฐอเมริกา (Federal Aviation Administration) นั่นเอง


ที่มา: bbc


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke