ชื่อยังแพง iPhone รุ่นพิเศษรหัสพัฒนา Ferrari ส่อแววปรับตำแหน่งถาดซิมใหม่

apple store union square

ตามรายงานที่อ้างอิงจากการเปิดเผยข้อมูลของแหล่งข่าวในประเทศจีนนั้นระบุถึงความเคลื่อนไหวล่าสุดของ Apple ว่าภายในรอบตลาดปี 2017 ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่อึดใจข้างหน้าแล้ว ทางผู้ผลิตโทรศัพท์ iPhone จะมีการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ด้วยกันออกมาทั้งหมด 3 รุ่น ประกอบไปด้วย iPhone 7s และ iPhone 7s Plus เป็นหัวหอกสำคัญในการทำตลาดสานต่อจากปี 2016

ในขณะที่ฮาร์ดแวร์รุ่นพิเศษนั้นอาจจะเป็นโมเดลสำหรับฉลองครบรอบ 10 ปี ของการทำตลาดของแบรนด์ iPhone ซึ่งเปิดตัวสู่สายตาของสาธารณชนเป็นครั้งแรกและพลิกหน้าประวัติศาสตร์อุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนไปตลอดกาลในปี 2007 โดยการแย้มเบาะแสดังกล่าวนี้ยังบอกด้วยว่าโครงการพัฒนาเครื่องรุ่นพิเศษดังกล่าวนี้ใช้ชื่อเรียกภายใต้รหัส Ferrari

สำหรับรายเอียดที่น่าสนใจอื่นๆ นั้น ก็มีการระบุด้วยเช่นกันว่าอาจจะมีการปรับตำแหน่งถาดใส่ซิมมาอยู่ทางก้นของตัวเครื่องตามแนวทางของ iPad Pro เพื่อจัดสรรเนื้อที่การติดตั้งชิ้นส่วนภายในให้ได้ประโยชน์สูงสุด ในส่วนของโลจิคบอร์ดจะหัวใจสำคัญแบ่งออกเป็นสองส่วน อย่างแรกคือชิปเซ็ต Apple A11 และหน่วยความจำ Flash Storage อีกส่วนหนึ่งจะเป็นตำแหน่งที่ติดตั้งชิ้นส่วนเกี่ยวกับชิปประมวลผลสัญญาณไร้สายต่างๆ


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke