เดี๊ยวรู้เลย พบข้อมูลสิทธิบัตรเทคโนโลยีบ่งชี้ Apple Pencil ใช้งานกับ iPhone

iPhone-7-Pro-with-Apple-Pencil

นอกจากเบาะแสในข่าวที่ผ่านมาเกี่ยวกับการค้นพบข้อมูลที่ Apple ได้รับมอบกรรมสิทธิเป็นเจ้าของสิทธิบัตรเทคโนโลยี Dual-SIM อย่างเป็นทางการแล้ว (ข่าว) ก็ยังมีอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวทางสิทธิบัตรที่อาจจะเกี่ยวพันถึงการนำมาประยุกต์ใช้ในอนาคต โดยอ้างอิงการเปิดเผยจาก Patently Apple นั้นระบุว่าทางบริษัทได้เตรียมการพัฒนาฮาร์ดแวร์ Apple Pencil ให้รองรับการใช้งานบนเครื่องโทรศัพท์ iPhone เอาไว้บ้างแล้ว

โดยข้อมูลในสิทธิบัตรเกี่ยวกับ Apple Pencil ที่จะทำงานร่วมกับ iPhone นั้นได้ยกอธิบายตัวอย่างของการใช้งานในเบื้องต้นกับ iMovies และ Messages และเมื่อย้อนกลับไปดูการแสดงความคิดเห็นของ Tim Cook เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุดของ Apple ในเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้น ก็จะเห็นแผนภาพที่ค่อนข้างชัดเจนว่าภายในแล็บวิจัยเทคโนโลยีได้มีการทดสอบใช้งาน Apple Pencil กับเครื่อง iPad และ iPhone ไปควบคู่กัน ซึ่งสามารถสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมาได้เป็นอย่างดีจนแทบจะไม่น่าเชื่อ

นอกจากแล้วยังมีเคยมีการเปิดเผยเกี่ยวกับแผนการอัพเดทซอฟท์แวร์พิเศษให้กับ iPad ที่จะสามารถรองรับการใช้งาน Apple Pencil กับแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ได้ด้วย เช่น Mail, Messages หรือ Safari งานนี้อาจจะต้องดูว่าทาง Apple จะพร้อมอัพเดทความสามารถใหม่ๆ ดังกล่าวนี้กันเมื่อไหร่


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke