อีกหนึ่งก้าว Apple บรรลุข้อตกลงจัดหาไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดให้ซัพพลายเออร์จีน

wind farm

มีการเปิดเผยออกมาจาก South China Morning Post อ้างอิงว่าทาง Apple ได้บรรลุข้อตกลงทางธุรกิจกับบริษัท Xinjiang Goldwind Science and Technology เข้าเป็นบริษัทร่วมทุนได้สำเร็จลุล่วงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยอย่างน้อยทาง Apple นั้นจะถือครองหุ้นส่วนในโครงการผลิตกระแสไฟฟ้าจากฟาร์มกังหันลมเป็นจำนวน 30 เปอร์เซ็นต์ แม้ว่าจะไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของส่วนแบ่งและอัตราการลงทุนระหว่างทั้งสองบริษัทออกมาในเวลานี้ เนื่องจากยังต้องการอนุมัติอย่างเป็นทางการ

ซึ่งการขยับตัวของ Apple กับอีกหนึ่งก้าวของการเข้าถึงแหล่งผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่สำหรับการผลักดันเทคโนโลยีในยุคต่อไปของบริษัท อีกทั้งเป้าหมายของการลงทุนครั้งนี้คาดว่าจะเป็นการเบิกทางให้บรรดาซัพพลายเออร์โรงงานผู้ผลิตชิ้นส่วนของ Apple ในประเทศจีนได้เข้าถึงการใช้พลังงานสะอาดได้โดยสะดวกโยธินมากยิ่งขึ้นต่อไป

ยกตัวอย่างเช่น Lens Technology บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนกระจกให้ Apple เมื่อเร็วๆ นี้ก็สามารถบรรลุข้อตกลงจัดหาแหล่งผลิตกระแสไฟฟ้าสำหรับสายการผลิตของโรงงานได้จากฟาร์มกังหันลมในเขตมณฑล Hunan อีกทั้งตั้งเป้าว่าพวกเขาจะเป็นโรงงานที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาดทั้งหมดภายในปี 2018 นอกจากนั้นก็เป็นความพยายามของ Foxconn ที่มีเป้าหมายในการสร้างแหล่งการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ในเขตเมือง Zhengzhou ที่คาดหมายว่าจะมีกำลังการผลิตได้มากถึง 400 เมกะวัตต์ จากเป้าหมายทั้งหมดที่ต้องการสร้างแหล่งผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดให้ได้ทั่วโลก 4 กิกะวัตต์


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke