ขอเวลาอีกไม่นาน WSJ ยืนยัน iPhone 2017 มีหน้าจอ AMOLED เปิดตัวแน่

iphone

ต้องเรียกว่าเป็นกระแสที่สวนกันสวนมาอย่างน่าติดตามสำหรับข่าวลือของโทรศัพท์ iPhone รุ่นใหม่ประจำปี 2017 ซึ่งจะเป็นก้าวที่สำคัญ เนื่องจากเป็นขวบปีที่ครบรอบการทำตลาดแบรนด์ iPhone ครบ 10 ปี ทำให้เป็นที่คาดหมายว่าทาง Apple จะจัดหนักอัพเกรดทั้งดีไซน์และฮาร์ดแวร์ภายในเครื่องกันแบบยกใหญ่ ซึ่งจากที่มีการกล่าวอ้างถึงการเซ็นสัญญาจ้างผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอกับทาง Samsung นั้นก็ทำให้คาดหมายว่า หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นย่อมมีลุ้นในส่วนของหน้าจอ AMOLED

จนกระทั่งเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมากลายเป็นแหล่งข่าวจากญี่ปุ่น MacOtakara นั้นออกมาสวนทุกกระแสข่าวลือ ระบุว่า Apple จะเปิดตัวเพียงแค่ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ทุกเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือสีสันแบบใหม่เท่านั้น เรียกว่าเสียงกระแสเริ่มแตก ซึ่งตามหลังมาไม่นานสื่อใหญ่อย่าง Wall Street Journal นั้นก็ลงมาขยี้ข่าวลือดังกล่าวนี้ซ้ำผลักกลับไปในอีกทิศทางตรงกันข้าม และยังยืนยันว่าทาง Apple จะเปิดตัวโทรศัพท์ iPhone ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอ AMOLED ในปี 2017 อย่างแน่นอน เป็นการเปิดตัวเทคโนโลยีเบื้องต้นก่อนที่เข้าสู่ช่วง 2018 นั้นจะทำการปรับโครงสร้างทั้งพอร์ตสินค้าต่อไป

ทำให้คาดหมายที่ว่าทาง Apple อาจจะเปิดตัวสินค้า iPhone รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี ออกมาจากไลน์สินค้าปกติของ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus นั้นเริ่มดูจะมีความน่าคิดติดตามขึ้นเป็นลำดับ


ที่มา: gsmarena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke