จดหมายจาก Apple ถึง NHTSA ยืนยันแผนการพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ

apple car

เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมามีการค้นพบเบาะแสที่น่าสนใจจากทาง VentureBeat ซึ่งระบุว่าพบจดหมายของ Apple ที่จัดส่งถึงหน่วยงานการขนส่งและคมนาคมและองค์การบริหารความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติ (NHTSA) ในสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น สามารถทำให้ยืนยันถึงแผนการพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ (Project Titan) ที่กำลังดำเนินการขึ้นอยู่ภายในบริษัท

โดยทาง Steve Kenner ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ของ Apple นั้นได้ระบุในจดหมายที่ส่งถึงหน่วยงานคมนาคมของสหรัฐทั้งสองแห่งว่า นโยบาย Federal Automated Vehicles Policy นั้นเป็นข้อบังคับที่ปูทางการพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ขับอัจฉริยะในอนาคตเอาไว้อย่างยืดหยุ่นและปลอดภัย แต่ข้อเสนอเพิ่มเตืมนั้นควรจะเปิดกว้างให้กับบริษัทหน้าใหม่สามารถดำเนินการได้อย่างเท่าเทียมกับบรรดาบริษัทรถยนต์ที่ทำตลาดอยู่ก่อนเลย สำหรับการเปิดทดสอบรถยนต์ไร้คนขับขึ้นในถนนสาธารณะ

ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นตรงนี้ได้ช่วยยืนยันถึงทิศทางของ Apple ในอนาคตว่ากำลังมีการพัฒนาเทคโนโลยีประเภท Machine Learning และ Automated Tech สำหรับการขนส่งส่วนบุคคลอยู่จริง ส่วนจะเป็นทั้งรถหรือเพียงแค่ระบบอย่างเดียวนั้นก็คงต้องติดตามดูต่อไป เนื่องจากไม่กี่สัปดาห์ก่อนนั้นเอง ได้มีการเปิดเผยถึงการยุบแผนพัฒนาตัวถังรถไปก่อนเสียแล้ว


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke