แหล่งข่าวไต้หวันอ้าง Apple เริ่มสั่งลดกำลังการผลิต iPhone 7 หลังกำลังซื้อจาง

iphone 7 bgr

ท่ามกลางการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนที่ขับเคี่ยวกันอย่างหนักหน่วงและสภาพเศรษฐกิจโดยภาพรวมตลาดโลกนั้นที่ไม่สอดคล้องกันเสียเท่าไร ก็ดูจะเป็นงานที่ยากขึ้นของผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ที่จะพยายามรักษาระดับกำลังซื้อเอาไว้ให้ได้ดีอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดก็ไม่เว้นแม้แต่ทาง Apple เองที่มีการเปิดเผยอ้างอิงจากแหล่งข่าวในแวดวงการผลิตเครื่องและชิ้นส่วนจากไต้หวันออกมาในช่วงต้นเดือนธันวาคม

โดยการเปิดเผยดังกล่าวจากไต้หวันนี้ระบุว่าทาง Apple นั้นเริ่มทยอยปรับออเดอร์คำสั่งผลิตชิ้นส่วนต่างๆ สำหรับเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ลงบ้างแล้ว เนื่องจากกำลังซื้อสำคัญ อย่างตลาดในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ เช่นเดียวกับในตลาดอื่นๆ เริ่มเบาบางจางลงเป็นลำดับ แม้ว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Apple พึ่งจะออกวางจำหน่ายทำตลาดได้ยังไม่ถึงสามเดือนเต็มเลยก็ตาม

สำหรับกำลังซื้อที่เกิดขึ้นมากนั้นเป็นผลมาจากการเปิดตัวสีสันดำด้านและดำเงาที่มีกระแสตอบรับอย่างยอดเยี่ยมในช่วงแรกๆ เช่นเดียวกับเหตุการณ์แบตเตอรี่ระเบิดของ Galaxy Note 7 ที่ทำให้ต้องยกเลิกการขายออกจากตลาดไป ในส่วนของยอดขายเครื่องถัดจากนี้ซึ่งเป็นช่วงเวลาหกเดือนของปี 2017 ก็คาดหมายว่าจะทำผลงานได้แค่ประคองตัวรักษาระดับไม่ให้น้อยลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนเป็นหลัก

และบรรดาผู้ผลิตในซัพพลายเซนต่างๆ ในตอนนี้เริ่มที่จะพุ่งความสนใจไปที่การพัฒนาชิ้นส่วนสำหรับเครื่องโทรศัพท์ iPhone ที่จะเปิดตัวต่อไปในปี 2017 กันแล้ว


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke