Apple ประกาศรับเคลม iPhone 6 Plus ที่มีปัญหาจากอาการหน้าจอทัชสกรีนไม่ทำงาน หรือไม่มีการตอบสนอง

iphone-6-plus-screen

เป็นเรื่องซวยซ้ำซ้อนสำหรับผู้ใช้งาน iPhone 6 Plus จริงๆ หลังจากที่ก่อนหน้ามีปัญหาเรื่องกล้องพัง มารอบนี้ Apple ประกาศเปิดเคลม iPhone 6 Plus จากอาหารหน้าจอทัชสกรีนเสียเป็นการเพิ่มเติมแล้ว เพียงแต่… รอบนี้ไม่ฟรีนะครับ

 

 

วิธีตรวจสอบสิทธิในการเข้ารับเคลม

ผู้ใช้ iPhone 6 Plus ที่สงสัยว่าเครื่องตัวเองจะเข้าข่ายเสียด้วยอาการดังกล่าวหรือไม่ ไม่ต้องตกใจครับ เพราะเครื่องทีมีสิทธิเข้ารับการเคลมนั้น จะเป็นล็อตที่ผลิตระหว่างเดือนกันยายน ถึงช่วงเดือนตุลาคม 2557 (หรือเท่ากับว่า iPhone 6 Plus ที่น่าจะได้รับสิทธิเคลม ส่วนใหญ่เป็นล็อตแรกๆ ที่เข้ามาขายในประเทศไทย และประกันหมดแล้ว) ในประเทศไทย จะเปิดรับการเคลมในกรณีนี้ นับตั้งแต่วันที่ซื้อเครื่องไปแล้ว 5 ปี (ตรวจสอบวันซื้อเครื่องได้จากใบเสร็จรับเงิน (ถ้ามี) หรือตรวจสอบได้ที่เครื่องมือการตรวจสอบความคุ้มครองและการบริการสนับสนุนของ Apple)

โดยผู้ที่ซื้อเครื่องศูนย์ไทย อย่างถูกต้องทุกช่องทาง สามารถนำเข้าไปเคลมกับศูนย์บริการของแอปเปิลได้ทั่วประเทศ

**คำเตือน: สำรองข้อมูลก่อนทุกครั้งก่อนนำเครื่องไปรับบริการ หรือเคลมกับศูนย์บริการ เพื่อป้องกันข้อมูลสูญหาย ดูวิธีสำรองข้อมูลได้ที่นี่ http://www.macstroke.com/10863/icloud-itunes-backup และทำการลบลายนิ้วมือในเครื่อง และปิดการทำงานของ Touch ID ก่อนนำไปเคลม

 

ดูที่ตั้งศูนย์บริการ Apple Authorized Service Provider ไทย ได้ที่นี่

ทั้งนี้ Apple ระบุว่า iPhone 6 Plus ที่เข้าเคลม ต้องมีอายุเครื่องนับจากวันเปิดใช้งานวันแรกไม่เกิน 5 ปี ทาง Apple จึงจะรับเคลมตามเงื่อนไขดังกล่าว การเคลมครั้งนี้ มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการที่ 5,500 บาท ซึ่งเป็นค่าอะไหล่ของชิ้นส่วนจอแสดงผลทั้งหมด ทั้งหน้าจอทัชสกรีน จอแสดงผล และ Touch ID โดยไม่มีค่าเปิดเคสดำเนินการ และค่าดำเนินการในทุกกรณี

และหากใครที่พึ่งเคลม iPhone 6 Plus จากอาการดังกล่าวแบบจ่ายเงินเคลม (เสียเงินราว 6000-8000 บาท ขึ้นกับศูนย์บริการ) ไปก่อนหน้านี้ สามารถติดต่อกับ Apple สำนักงานภาคพื้นเอเชีย ได้ที่ 001-800-441-2904 (โทรฟรี มีคนไทยคุยสาย) เพื่อขอรับเงินส่วนต่างคืนได้เช่นกัน

 

อย่าลืมสำรองข้อมูลก่อนนำไปเคลม

การเข้าเคลมเครื่อง ผู้ใช้งานต้องสำรองข้อมูลในเครื่องก่อนเข้ารับบริการ

อ่านวิธีสำรองข้อมูลได้ ที่นี่ http://www.macstroke.com/10863/icloud-itunes-backup

 

ทั้งนี้ การเข้าเคลมอาการดังกล่าว ครอบคลุมเฉพาะอาการเสียจากการผลิตเท่านั้น ไม่ครอบคลุมการเสียจากเครื่องตกพื้น จอแตก หรือ ฯลฯ ที่เกิดจากฝีมือของผู้ใช้นะครับ ถ้าเป็นกรณีนี้ Apple ขอสงวนสิทธิ์ในการคิดค่าซ่อมเต็มอัตรา รวมถึงค่าเปิดเคส และค่าช่างครับ

 

หากมีข้อสงสัยหรือคำถามใด ๆ สามารถไปกด Like ให้กำลังใจ และพูดคุย สอบถามทีมงานได้ที่ Facebook.com/MacStroke หรือติดตาม Follow Twitter @MacStroke ได้ตลอดเวลาครับ

คลิกไปอ่านต่อ


ที่มา: Apple - Multi-Touch Repair Program for iPhone 6 Plus


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke