ปรับกลยุทธ์ Apple ยุบทีมพัฒนาเร้าท์เตอร์ Airport ย้ายทำโปรเจคตัวอื่น

Airport apple

เมื่อพูดถึง Apple กับขวบปีที่ไม่คุ้นเคยอันเป็นก้าวย่างใหม่ของบริษัทที่ดำเนินผ่านการปรับกลยุทธ์ให้เหมาะสมสอดคล้องกับการทำตลาดในยุคปัจจุบัน ซึ่งปีนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงในแง่ของการปรับปรุงทีมงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไปบ้างสองถึงสามประเภท เช่นทีมพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ Project Titan ที่้ล้มเลิกการพัฒนาตัวถังรถหันไปเน้นที่ระบบอำนวยความสะดวกภายใน ในขณะที่ธุรกิจสองตัวที่ดูท่าทางจะไม่ได้ไปต่ออย่างมอนิเตอร์ Thunderbolt และล่าสุดกับเร้าท์เตอร์ตระกูล Airport

โดยในส่วนของเร้าท์เตอร์ตระกูล Airport ดังกล่าวนี้มีการเปิดเผยจากสำนักข่าว Bloomberg ระบุว่าทาง Apple ได้ดำเนินการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ภายในโดยยุบทีมพัฒนาอุปกรณ์ส่งสัญญาณไร้สายนี้ทิ้ง เพื่อย้ายเอาทรัพยากรบุคคลของบริษัทไปทำงานในโปรเจคอื่นๆ ต่อไป แต่การตัดสินใจดังกล่าวนี้ยังไม่ได้ประกาศเผยแพร่สู่สาธารณะอย่างเป็นทางการ สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเร้าท์เตอร์ Airport Express, Airport Extreme และ Airport Time Capsule ดังกล่าวนี้่ทาง Apple ไม่ได้เปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่มาตั้งแต่ปี 2013 แล้ว

แหล่งข่าวยังให้ข้อมูลอ้างอิงต่อไปว่าหนึ่งในสาเหตุที่ทาง Apple ตัดสินใจยุบทีมพัฒนาทิ้ง เนื่องจากเป็นแผนกสร้างรายได้เพียงส่วนน้อย ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่ม Other Products ของพอร์ตการเงินบริษัทเท่านั้น เช่นเดียวกับเมื่องานแถลงข่าวครั้งล่าสุดที่อาจจะยืนยันได้ว่าทาง Apple ได้ก้าวออกจากธุรกิจการผลิตหน้าจอมอนิเตอร์สำหรับผู้ใช้งานระดับมืออาชีพแล้วอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งในการแถลงข่าวนั้นได้มีการเปิดตัวหน้าจอรุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ LG UltraFine หนึ่งในคู่ค้ารายหลักของบริษัทจากเกาหลีใต้เข้ามาทดแทน


ที่มา: bloomberg


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke