ภาพเล่าเรื่อง Apple เปิดตัวหนังสือ Designed by Apple in California

designed-book-2

ในรอบสัปดาห์นี้ทาง Apple ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ของบริษัทออกมาเป็นหนังสือภาพในชื่อ Designed by Apple in California ซึ่งตัวหนังสือที่จัดขึ้นมานี้ได้ทำการรวบรวมเอาผลงานการออกแบบสินค้าผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของบริษัทตลอด 20 ปี รวมเข้าไว้ด้วยกันตั้งแต่เครื่องคอมพิวเตอร์ iMac ในปี 1998 เรื่อยมาจนถึง Apple Pencil เมื่อปี 2015

นอกจากนั้นยังเปิดเผยและบอกเล่าถึงเบื้องหลังอันเป็นข้อมูลประกอบเชิงเทคนิคและวัสดุที่ทีมงานออกแบบของบริษัทเลือกใช้ในการพัฒนานวัตกรรมการออกแบบแต่ช่วงเวลาอีกด้วย ผลงานการบันทึกภาพนั้นถูกถ่ายทอดจาก Andrew Zuckerman ตั้งใจแสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการทำงานจนถึงรูปร่างสำเร็จของตัวสินค้า โดยหนังสือดังกล่าวนี้มีจุดประสงค์ในการรำลึกถึง Steve Jobs อดีตผู้ร่วมก่อตั้งและเจ้าหน้าที่ประธานบริหารของ Apple ผู้ล่วงลับ

ทางด้านของ Jony Ive หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Apple ได้เขียนคำนำในหนังสือเล่มนี้ ระบุว่า เป้าหมายไม่ใช่เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของความสำเร็จจากทีมงานออกแบบ แต่ต้องการบอกเล่าถึงขั้นตอนกระบวนการที่เกิดขึ้นเบื้องหลัง แนวคิด คุณค่า และเป้าหมายของการออกแบบ ซึ่งแนวคิดแรกเริ่มของ Steve Jobs ในการสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยมสำหรับมวลมนุษยชาติอย่างแท้จริง นั้นยังคงเป็นหัวใจสำคัญและเป้าหมายของการออกแบบที่ Apple อย่างเสมอมาและตลอดไป

ราคาเปิดตัวของหนังสือจาก Apple นี้แบ่งวางจำหน่ายเป็นเล่มปกแข็งขนาดเล็ก 199.99 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 7087 บาท) และเล่มปกแข็งขนาดใหญ่ 299.99 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 10631 บาท) ก่อนคิดราคาค่าขนส่งและภาษีมูลค่าเพิ่ม


ที่มา: mac rumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke