มีความคลาสสิค iPhone 7 ดึงดูดผู้ใช้ Android ข้ามแฟลตฟอร์มได้เพิ่มขึ้น

iphone 7 launch stat

ถึงจะถูกปรามาสโดยอินเตอร์เนตกูรูอยู่เนืองๆ ว่าผลิตภัณฑ์สินค้าของ Apple นั้นเริ่มหมดมุกที่จะสร้างสรรค์ดึงดูดลูกค้าไปแล้ว เนื่องจากยอดขายเครื่องที่ปรับตัวลดลงเช่นเดียวผลกำไรที่แตกต่างกันอย่างมีนัยยะในช่วงของ iPhone 6 และ iPhone 6s เมื่อปีก่อน แต่กระนั้น Apple ผลการสำรวจตลาดต่างๆ ดูจะออกมาตรงกันข้ามกับคำปรามาสเหล่านั้น อีกทั้ง Apple ดูจะเป็นผู้ผลิตรายเดียวของตลาดที่ทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ ในขณะที่ค่ายอื่นล้มลุกคลุกคลานแบบไม่เป็นท่า

โดยอ้างอิงล่าสุดจากการเปิดเผยผลข้อมูลการทำสำรวจจาก Josh Lowitz ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) นั้นได้ระบุว่า การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์เรือธง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้นได้รับความนิยมอยู่ระหว่างกลางของตระกูล iPhone 6s ซึ่งมีเรตติ้งเปิดตัววางจำหน่ายอยู่ที่ 71 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่เรตติ้งเปิดตัววางจำหน่ายของตระกูล iPhone 6 นั้นอยู่ที่ 81 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากเรือธงในปี 2014 นั้นมีข้อได้เปรียบในเรื่องของความสดใหม่และขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็นครั้งแรกเป็นตัวแปรขับเคลื่อนสำคัญ

อีกประการหนึ่งที่น่าสนใจ คือ ภายในการเปิดตัวเดือนแรก (30 วัน) ของเรือธงตระกูล iPhone 7 ถือว่าเป็นอีกปีที่มีพัฒนาการในการจับตลาดกลุ่มผู้ใช้งานเครื่องโทรศัพท์ Android ให้ก้าวข้ามฟากมาใช้งาน iOS ได้มากขึ้นกว่าจากขวบปี 2014 ของ iPhone 6 นั้นมีสัดส่วนอยู่ประมาณ 12 เปอร์เซ็นต์ แต่สำหรับในปีล่าสุดนี้เรตติ้งเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 17 เปอร์เซ็นต์ ลดลงจากตอนที่ iPhone 6s เปิดตัวด้วยการดึงผู้ใช้งาน Android ข้ามฟากมาได้มากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ แต่ด้วยจำนวนดังกล่าวก็ยังนับว่าเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของความสำเร็จยอดขายของ iPhone ในช่วงเปิดตัวที่เกิดขึ้นทั้งหมดตลอด 3 ปีหลังสุด


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke