ทายข้ามปี iPhone ใหม่ปลาย 2017 ทำตลาดสามรุ่น ตัวท๊อปกล้องคู่จอ OLED

iphone concept img

ต่อเนื่องนับตั้งแต่ข่าวลือก่อนการเปิดตัวของ iPhone 7 มาแล้วที่อ้างอิงกันว่าทาง Apple นั้นถูกคาดหมายกันว่าพวกเขาจะปรับปรุงยกเครื่องงานออกแบบตัวเครื่องโทรศัพท์รุ่นใหม่ประจำปี 2017 กันแบบหมดจด และจะเริ่มประเดิมทำตลาดอุปกรณ์ด้วยเทคโนโลยี OLED อย่างเป็นทางการ ซึ่งทางบริษัทวิเคราะห์ตลาดที่เราคุ้นเคยกันอย่าง KGI Securities นั้นก็เปิดเผยรายงานชิ้นใหม่เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่อาจจะเกิดขึ้น

ซึ่งอ้างอิงจากรายงานนั้นมีการคาดหมายว่าทาง Apple จะเปิดตัวทำตลาดโทรศัพท์ iPhone ในปี 2017 ด้วยกัน 3 รุ่นย่อย แบ่งเป็นหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว เทคโนโลยีประเภท LCD กล้องเดี่ยว ตามมาด้วยหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว เทคโนโลยีประเภท LCD กล้องคู่ และตัวท๊อปสุด หน้าจอขนาด 5.5 เทคโนโลยีประเภท OLED กล้องคู่ ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าตัวทีอปใหม่ดังกล่าวนี้จะเพิ่มราคาเปิดตัวขึ้นอีกหนึ่งขั้นด้วย

อย่างไรก็ดีรายงานชิ้นดังกล่าวนี้ค่อนข้างที่จะขัดแย้งกับรายงานที่สำรวจและเปิดเผยโดยทีมนักวิเคราะห์ของ Barclay ที่ให้ข้อมูลอ้างอิงว่าทาง Apple นั้นจะเปิดตัวโทรศัพท์ iPhone ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอไร้ขอบในขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว และ 5.8 นิ้ว (ข่าว) อาจจะทำให้ต้องมาติดตามลุ้นกันดูต่อไปครับ สำหรับใครที่ยังตัดสินใจรอและไม่อัพเกรดในรอบตลาดล่าสุดนี้


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke