ซุบซิบว่อน Apple ซุ่มพัฒนาเครื่อง iPhone รุ่นใหม่หน้าจอไร้ขอบขนาด 5 และ 5.8 นิ้ว

iphone-8-concept

นอกจากข่าวคราวที่รายงานถึงเบาะแสของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม iPad ใหม่ที่คาดว่าทาง Apple จะจัดงานแถลงข่าวรอบพิเศษในช่วงเดือนมีนาคมไปแล้ว ทีมนักวิเคราะห์ตลาดของบริษัท Barclays ที่ประกอบไปด้วย Blayne Curtis, Christopher Hemmelgarn, Thomas O’Malley และ Jerry Zhang นั้นยังระบุต่อไปถึงรายละเอียดในเบื้องต้นของผลิตภัณฑ์ขวัญใจตลาดอย่าง iPhone อีกด้วยเช่นกัน

โดยก็อย่างที่รับทราบกันโดยมากแล้วว่าในช่วงปี 2017 ทาง Apple นั้นจะทำตลาดแบรนด์ iPhone ครบรอบสิบปี ซึ่งแหล่งข่าวของเราในสุดสัปดาห์นี้อ้างอิงว่า เครื่องรุ่นใหม่มีขนาดตัวเครื่องเท่าเดิมกับที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน แต่จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อยจาก 4.7 เพิ่มเป็น 5 นิ้ว และในรุ่น 5.5 นิ้ว ก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 5.8 นิ้ว ด้วยการยกเครื่องใหญ่งานออกแบบตัวเครื่องให้เป็นรูปแบบของหน้าจอไร้ขอบ (หรืออาจจะบอกว่าขอบจอบางเฉียบลงในทำนองนั้นก็คงพอได้)

และความพิเศษของ iPhone ในรุ่นใหม่หน้าจอ 5.8 นิ้ว นั้นก็จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอ OLED ซึ่งมีทาง Samsung และ LG เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนสำหรับขวบปี 2017 ก่อนที่จะเพิ่มเอาทาง Sharp ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนมือมาอยู่ภายใต้การบริหารงานของ Foxconn เข้ามาเสริมกำลังผลิตในช่วงปี 2018 ต่อไป


ที่มา: mac rumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke