มีนามีนัด นักวิเคราะห์ทัก Apple เตรียมเปิดตัว iPad ใหม่พร้อมกัน 3 รุ่น

ipad

ต่อเนื่องจากรายงานข่าวชิ้นก่อนหน้านี้ซึ่งระบุอ้างอิงถึงความเป็นไปได้ว่าทาง Apple นั้นจะไม่ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสมาร์ทโฟนเพื่อทดแทนตำแหน่งปัจจุบันของ iPhone SE ดังที่พูดถึงกันไปแล้ว ล่าสุดมีเบาะแสเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเคลื่อนที่อาจจะเกิดขึ้นสำหรับงานแถลงข่าวรอบพิเศษของบริษัท Apple ในเดือนมีนาคมที่อาจจะเป็นเวทีสำหรับการผลิตเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม iPad ขึ้นมาแทน ภายหลังจากที่ระหว่างเดือนกันยายนและตุลาคมที่ผ่านมานี้เป็นคิวของ iPhone และ Mac ไปก่อนแล้ว

โดยนักวิเคราะห์จากบริษัท Barclays นั้นระบุข้อมูลอ้างอิงว่าทาง Apple กำลังอยู่ในช่วงระหว่างของการพัฒนาเครื่อง iPad ใหม่อย่างน้อย 3 รุ่น สำหรับการเปิดตัวในช่วงต้นปี 2017 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งจะแบ่งออกเป็น iPad Pro 12.9 ที่อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอ True Tone Display ที่เปิดตัวไปกับ iPad Pro 9.7 นิ้ว เมื่อขวบปีก่อน นอกจากนั้นจะยังมี iPad ขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้ว รุ่นใหม่สำหรับทำตลาดแท๊บเลตในกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไป (เป็นไปได้ว่าแทนที่ตำแหน่งของ iPad Air 2) และอาจจะไม่ได้ใช้แบรนด์ Pro แต่อย่างใด

สำหรับ iPad ใหม่อีกหนึ่งเครื่องนี้ยังไม่มีเบาะแสที่แน่ชัด ว่ากันว่าทาง Apple อาจจะออกแบบผลิตขนาดตัวเครื่องเท่ากับรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้ว แต่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ในรูปแบบหน้าจอแบบไร้ขอบ ซึ่งจะทำให้มีขนาดหน้าจอประมาณ 10 นิ้ว เป็นการเปิดตัวไลน์สินค้าแท๊บเลตรุ่นใหม่ต่อไป ส่วนทาง iPad Mini นั้นคาดว่าจะยังไม่มีการอัพเกรดในรอบปี 2017 แต่อย่างใด


ที่มา: gsmarena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke