กาปฏิทินไว้ได้เลย แอปเปิลอาจจัดงานเปิดตัว iPad / OSX Mavericks ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

ถ้านับจากงาน iPhone ในปีนี้แอปเปิลยังมีผลิตภัณฑ์ที่รอเปิดตัวอีกเยอะพอสมควร iPad ก็เป็นของที่หลายคนรอคอย ข่าวแรกบอกว่าอาจเปิดตัววันที่ 15 ตุลาคมนี้ แต่แหล่งข่าวที่ไม่ระบุตัวตนของ AllThingsD ก็บอกมาแล้วว่าแอปเปิลอาจจะจัดงานเปิดตัวสินค้าเพิ่มเติมในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

โดยงานในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ยังคงเป็นงานแบบเชิญสื่อมวลชนเช่นเคย ส่วนของใหม่ที่จะได้เห็นกันในงานนี้นั้น เบื้องต้นคาดว่าเป็น iPad รุ่นใหม่แน่นอน แต่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น Mac Pro, OS X Mavericks หรือแม้แต่ MacBook Pro ก็น่าจะได้เห็นในงานนี้เช่นกัน

ส่วนของใหม่ใน iPad รุ่นต่อไปนั้น เบื้องต้นคาดว่าน่าจะใช้ Apple A7 แบบเดียวกับ iPhone 5, ออกแบบตัวเครื่องให้ดูเบาและบางเหมือนกับการออกแบบ iPad mini, ปรับปรุงกล้องหลักของตัวเครื่อง และใน iPad mini รุ่นที่สอง คาดว่าน่าจะเพิ่ม Retina Display เข้ามาอีกด้วยครับ

สำหรับสถานที่ในการจัดงานนั้น แอปเปิลยังไม่ได้ระบุออกมาอย่างเป็นทางการ อีกทั้งทาง AllThingsD คิดว่าไม่น่าจะใช้ California Theatre ในเขต San Jose ที่เคยเปิดตัว iPad mini รุ่นแรกด้วย งานนี้คงต้องรอดูข้อมูลจากบัตรเชิญตัวจริงของแอปเปิลแล้วล่ะครับ

ป.ล. ที่น่าสนใจก็คือ วันที่ AllThingsD ได้มา มันเป็นวันเดียวกันกับวันที่โนเกียจะจัดงาน Innovation Reinvented และวันที่ไมโครซอฟท์จะขาย Surface 2 เป็นวันแรกอีกด้วย!!!


ที่มา: AllThingsD


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke