ประธานมาเอง Sharp แย้มหน้าจอเครื่อง iPhone รุ่นต่อไปเป็นคิวจอ OLED

iphone concept

ในรอบสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ต้องบอกว่าข่าวลือจากแหล่งข่าวในญี่ปุ่นพุ่งแรงขึ้นมาแบบน่าสนใจ นอกจากที่ทางสำนักข่าวใหญ่อย่าง Nikkei จะเปิดเผยว่าแผนการพัฒนาสมาร์ทโฟนของ Apple นั้นอาจจะเปิดตัวโทรศํพท์มากถึงสามรุ่นในขวบปีข้างหน้าแล้ว เมื่อเร็วๆ ที่่ผ่านมาก็เป็นทาง Tai Jeng-wu ประธานบริหารของ Sharp ผู้กินตำแหน่งบริหาร Foxconn ไปด้วยนั้น ได้แย้มๆ รายละเอียดในการขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ที่มหาวิทยาลัย Tatung University ซึ่งเขาได้รับเกียรติมอบปริญญาเอกกิตติมศักดิ์

โดยในช่วงหนึ่งระหว่างการขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ดังกล่าวนั้นระบุถึงแผนการพัฒนาอุปกรณ์ใหม่จาก Apple ว่าการเปลี่ยนไปใช้หน้าจอเทคโนโลยี OLED นั้นจะเป็นก้าวใหม่ที่ทำให้โทรศัพท์จาก Apple กลับมาอยู่ในทิศทางที่ควรจะเป็น รวมไปถึงจะเป็นการหยุดเลือดที่ทาง Apple ต้องประสบกับปัญหายอดขายปรับตัวลดลงมาตลอดในช่วงสองถึงสามไตรมาสที่ผ่านมา เรียกว่าในวิกฤติที่เกิดขึ้นก็ยังแฝงไปด้วยโอกาสที่รอให้กระโดดไขว่คว้าอยู่

อีกทั้งในช่วงที่ผ่านมาเช่นเดียวกันทาง Sharp บริษัทใหญ่จากญี่ปุ่นซึ่งถูกเข้าซื้อกิจการโดย Foxconn แห่งไต้หวันนั้น ก็ได้รับเงินอัดฉีดลงทุนด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะการอัพเกรดพัฒนาสายการผลิตและวิจัยเทคโนโลยี OLED ก้อนมหาศาลจำนวน 570 เหรียญล้านเหรียญสหรัฐ จากทางบริษัทแม่มาแล้วสำหรับการอัพเกรดโรงงานผลิตชิ้นส่วนหน้าจอในเมืองโอซาก้า เบื้องต้นคาดว่าจะพร้อมเดินสายการผลิตได้ภายในช่วงปี 2018 เป็นต้นไป


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke