เฉยไม่ไหว Apple Music อาจเดินเกมส์ลดราคาต้องรับการแข่งขันจาก Amazon

apple music1

มีรายงานน่าสนใจเกี่ยวกับบริการสตรีมมิ่งเพลง Apple Music ถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวเว็บไซต์ Digital Music News เปิดเผยจากแหล่งข่าวที่ทำงานใกล้ชิดกับบริการเพลงของ Apple ระบุว่าอาจจะมีการปรับลดราคาค่าบอกรับสมาชิก (Subscription) ลงอย่างน้อย 20 เปอร์เซ็นต์ ลดลงเหลือเริ่มต้นเพียง 7.99 เหรียญสหรัฐ จากราคาเดิมเคาะมาที 9.99 เหรียญสหรัฐ เช่นเดียวกับราคาเหมาจ่าย Family Plan ก็จะลดลง 2 เหรียญ จากราคาตั้งต้น 14.99 เหรียญสหรัฐ

สื่อแห่งวงการเพลงรายนี้อ้างอิงว่าภายใน Apple นั้นกำลังเจรจาหาข้อสรุปเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้อย่างจริงจัง ซึ่งถ้าได้ข้อตกลงกันตามเป้าหมายก็จะเริ่มโปรโมชั่นราคาใหม่ดังกล่าวภายในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ประมาณเดือนธันวาคมนั้นเอง โดยจะเริ่มต้นสำหรับสมาชิกที่สมัครบริการใหม่ก่อนเป็นลำดับแรก และถ้ามีกระแสตอบรับที่น่าพอใจก็อาจจะปรับเป็นราคาถาวรให้กับลูกค้าปัจจุบันต่อไป

สำหรับเบื้องหลังการขยับตัวครั้งนี้ของ Apple Music นั้นเชื่อกันว่ามีสาเหตุมาจากการเปิดตัวบริการในลักษณะเดียวกันจากทาง Amazon ซึ่งรุกตลาดด้วยโปรโมชั่นราคาที่น่ารักน่าลุ้นกว่า


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke