เสียงเล่าอ้าง Apple เตรียมอัพเกรดจอ MacBook สู่เทคโนโลยี OLED

macbook

อุตสาหกรรมเทคโนโลยีนั้นอาจจะถือเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ขับเคลื่อนโลกและยังอยู่ห่างไกลสำหรับการหลับไหลเสียเหลือเกิน โดยรายงานข่าวลือตามเสียงเล่าอ้างชิ้นล่าสุดนั้นมีการระบุอ้างอิงถึงแผนการพัฒนาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในยุคต่อไปของ Apple แว่วกระซิบออกมาบ้างแล้ว แม้ว่าบริษัทจะพึ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในตระกูล MacBook Pro รุ่นใหม่ดีไซน์ที่เล็กและเบาบางลง ไปล่าสุดเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยการอ้างอิงดังกล่าวนี้ระบุถึงแผนการของ Apple ว่าผลิตภัณฑ์ MacBook ในอนาคตของพวกเขาจะหันไปเลือกใช้เทคโนโลยีหน้าจอ OLED แทนที่เทคโนโลยี LCD ซึ่งใช้งานอย่างแพร่หลายอยู่ในปัจจุบัน ภายหลังจากที่มีข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับการผลัดเปลี่ยนใบของเทคโนโลยีหน้าจอในลักษณะเดียวกันนี้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มโทรศัพท์ iPhone ถูกหยิบยกนำมาพูดถึงกันได้ช่วงใหญ่ๆ มาแล้ว

ซึ่งอาจจะเกิดการทดสอบข้อได้เปรียบเสียเปรียบระหว่างเทคโนโลยีหน้าจอ OLED และ LCD กันไปบ้างแล้วไม่มากก็น้อยสำหรับการวิจัยเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นภายใน ไม่ว่าจะเป็นความบางของชิ้นส่วนหน้าจอ อัตราการบริโภคพลังงาน ไปจนถึงคุณภาพการแสดงสีสันที่สดอิ่มยิ่งกว่า แต่ที่ต้องลุ้นจริงๆ คงเป็นความพร้อมของเทคโนโลยีและกำลังการผลิตที่เพียงพอเสียมากกว่าหรือเปล่าคงต้องติดตามดูกัน


ที่มา: bgr


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke