วงในแย้มเบาะแส iPhone ฉลองครบรอบ 10 ปี แบ่ง 3 รุ่นพร้อมวัสดุฝาหลังกระจก

iphone 6s

นอกจากข่าวการจัดจำหน่ายเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เดินหน้าเปิดตัวสู่ท้องตลาดในวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ ทั่วโลกแล้ว ก็อาจจะเป็นช่วงเดียวกับที่เบาะแสข่าวใหม่ๆ ของเครื่องโทรศัพท์เรือธงในปีขวบปี 2017 ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ทาง Apple นั้นฉลองทำตลาดแบรนด์ iPhone ครบรอบ 10 ปีอีกด้วย เริ่มถูกตามสืบเสาะเบาะแสออกมาบอกเล่าสู่กันฟังได้บ้างแล้ว

โดยในความคืบหน้าล่าสุดของแหล่งข่าวในอุตสาหกรรมนั้นระบุอ้างอิงผ่านสำนักข่าวในญี่ปุ่น Nikkei ว่าทาง Apple มีแผนการทำตลาดอุปกรณ์ใหม่ของบริษัท เป็นจำนวน 3 รุ่น ซึ่งจะยกเครื่องงานออกแบบใหม่ เปลี่ยนการเลือกใช้วัสดุจากฝาหลังโลหะไปเป็นกระจกอีกครั้ง โดยใช้บริการ Biel Crystal Manufactory and Lens Technology เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนรายหลัก แต่เฟรมโครงสร้างหลักของตัวเครื่องนั้นยังเป็นโลหะเหมือนเดิมแต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นโลหะอลูมิเนียมหรือสแตนเลสสตีลได้ในเวลานี้

สำหรับการจัดจำหน่าย 3 รุ่นนั้นจะแบ่งเป็นหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว / 5 นิ้ว และ 4.7 นิ้ว ใช้ฮาร์ดแวร์ภายในตัวเครื่องเหมือนกันเป็นส่วนใหญ่ทั้งสามรุ่น โดยจะมีเพียงรุ่น 5.5 นิ้ว ที่ใช้หน้าจอแสดงผลประเภท AMOLED ในขณะที่อีกสองรุ่นนั้นจะยังเป็นหน้าจอแบบ LCD อย่างที่คุ้นเคยกัน สุดท้ายแล้วเครื่องรุ่นใหม่จะสนับสนุนการใช้งานเทคโนโลยีชาร์จแบบไร้สายได้เป็นรุ่นแรกของบริษัท


ที่มา: gsmarena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke