อ้าวซะงั้น Apple เปิดตำรามหาเวทย์ดูดดาว ดึงมือดีพัฒนาทีมกราฟฟิคจาก Imagination

apple-logo

ภายหลังจากที่ทาง Apple ได้ตกเป็นข่าวแสดงความสนใจหารือเข้าซื้อกิจการของบริษัท Imagination ผู้ออกแบบผลิตชิปเซ็ตประมวลผลกราฟฟิคตระกูล PowerVR ซึ่งทาง Apple นั้นใช้บริการมาตั้งแต่แรกเปิดตัวผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ iPhone ในปี 2007 แต่ท้ายที่สุดก็ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ โดยทาง Apple ยังคงถือหุ้นใน Imagination อยู่ที่อัตรา 10 เปอร์เซ็นต์ เท่าเดิม

เมื่อไม่นานมานี้เองก็ได้มีการค้นพบว่าทาง Apple สามารถดึงได้ตัวพนักงานรวมไปถึงบุคลากรระดับผู้บริหารของ Imagination เข้ามาร่วมงานกับทีมพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ของบริษัทไปไม่น้อยกว่า 25 ชีวิตด้วยกัน เมื่ออ้างอิงจากข้อมูลโปรไฟล์บนระบบ LinkedIn เครือข่ายออนไลน์การทำงาน ซึ่งจะสรุปได้คร่าวๆ สำหรับตำแหน่งที่น่าสนใจ

John Metcalfe อดีตเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (CTO)
Johnathan Redshaw รองประธานฝ่ายวิศวกรรมฮาร์ดแวร์
Benjamin Bowman ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟท์แวร์
Dave Roberts ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายออกแบบ

การจ้างตัวพนักงานฝีมือดีระหว่างบริษัทเทคโนโลยีเหล่านี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างเป็นปกติอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าสภาพในช่วงที่ผ่านมาของบริษัท Imagination นั้นจะสู้ดีนักจนมีการปรับโครงสร้างบริษัทออกมาอยู่เป็นระยะ และซึ่งทาง Apple เองอาจจะต้องการพัฒนาชิปเซ็ตกราฟฟิคขึ้นใช้งานเป็นการภายในให้สอดคล้องเป็นเนื้อเดียวกับชิปหน่วยประมวลผล การจ้างงานดังกล่าวนี้จึงดูสอดคล้องอย่างมีนัยยะ


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke