ยิ้มมุมปาก TSMC ประเมินรายได้เพิ่มขึ้นมีนัยยะ ลุ้นยอดขาย iPhone 7 มีแววดีตาม

iphone 7 bgr

ถึงแม้ว่าทางโรงงานผลิตชิปเซ็ต Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) นั้นเป็นเอกชนที่เปิดรับสัญญาว่าจ้างจากผู้ออกแบบผลิตทั้งหลาย แต่ก็มักเป็นที่รับทราบกันดีกว่าลูกค้ารายใหญ่นั้นมีแข่งขันกันอยู่ไม่กี่เจ้าและหนึ่งในนั้นเองก็คือ Apple ที่หันมาใช้บริการตั้งแต่ในยุคของชิปเซ็ต Apple A8 เป็นต้นมา และสำหรับช่วงเวลาของ Apple A10 Fusion ดังกล่าวนี้ ก็ดูอาจจะเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ยอดรายได้และกำไรของโรงงานจากไต้หวันเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะ ซึ่งอาจจะบ่งบอกเป็นนัยได้ถึงยอดของโทรศัพท์ตระกูล iPhone 7 ที่ดีตามไปด้วย

โดยในช่วงของการแถลงข่าวและผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปิดเดือนกันยายนทาง TSMC ระบุว่า รายได้ของบริษัทเพิ่มขึ้น 23 เปอร์เซ็นต์ และเม็ดเงินกำไรเพิ่มขึ้น 28 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นเงินกว่า 3.08 พันล้านเหรียญสหรัฐ ดีกว่าที่เคยทำได้ในช่วงเวลาเดียวกันของปีอื่นๆ ในขณะที่ถ้านับเฉพาะเดือนกันยายนเพียงอย่างเดียวรายได้ของ TSMC นี้เติบโตขึ้น 39 เปอร์เซ็นต์ และต่อไปกับช่วงไตรมาสที่ 4 ส่งท้ายปี 2016 นั้นทางเอกชนไต้หวันประเมินรายได้เอาไว้ที่ระดับ 8.12 พันล้านเหรียญ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากสถิติในไตรมาสล่าสุด

ซึ่งผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวนี้ก็อาจจะทำให้มองแบบได้ลุ้นว่ายอดขายเครื่องโทรศัพท์ตระกูล iPhone 7 นั้นมีกำลังซื้อที่ดีอยู่ไม่น้อย ทำให้ทาง Apple มั่นใจที่วางคำสั่งผลิตค่อนข้างมาก สอดคล้องไปกับคำให้สัมภาษณ์ของ Mark Liu ประธานบริหารร่วมแห่ง TSMC ที่ระบุว่า กำลังซื้อในตลาดสมาร์ทโฟนระดับเรือธงขึ้นเริ่มที่กลับมาเป็นทิศทางบวกอีกครั้ง


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke