ตั้งเป้าต่อยอดอุตสาหกรรมนักพัฒนา Apple เปิดตัวหลักสูตร iOS Academy ในอิตาลี

bright idea

มีการเปิดเผยออกมาจากแหล่งข่าวในอิตาลีระบุถึงความร่วมมือของ Apple กับมหาวิทยาลัยจำนวน 5 แห่งในเขต Campania ที่จะเปิดตัวโครงการคอร์สการศึกษา iOS Foundation Program เพื่อเป้าหมายในการสร้างอุตสาหกรรมนักพัฒนาแอปพลิเคชั่นโทรศัพท์รุ่นใหม่เข้าสู่ตลาดยุคต่อไป โดยกลุ่มแรกของนักศึกษาจะได้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Federico II’s San Giovanni แห่งเมืองเนเปิ้ลส์

โครงการ iOS Developer Academy ดังกล่าวนี้เป็นหลักสูตรระยะเวลา 9 เดือน ได้เริ่มต้นการเปิดสอนขึ้นในช่วงสัปดาห์นี้ และมีเงินทุนอุดหนุนจากทาง Apple เป็นจำนวน 11 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งได้คัดเลือกเอานักศึกษาประมาณ 200 คนมาเข้าร่วมโครงการจากใบสมัครจำนวนนับหมื่น การเรียนการสอนนั้นจะเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนพื้นฐานและทักษะที่จำเป็นของการพัฒนาแอปพลิเคชั่นบนแฟลตฟอร์ม iOS

โดยโครงการนี้คาดว่าจะเป็นก้าวแรกที่ช่วยผลักดันให้นักศึกษาก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมของการพัฒนาแอปพลิเคชั่นด้วยความพร้อมทางด้านทักษะและการสนับสนุนที่ดี แผนการในอนาคตโครงการนี้จะเพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการเป็น 400 คน ในปฏิทินการศึกษาปี 2017 เช่นเดียวกับคาดว่าจะมีการขยายโครงการในลักษณะนี้ออกไปยังภูมิภาคอื่นๆ ด้วยในอนาคต


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke