ผ่านเป็นปี ชาวเมืองนิวยอร์กจะใช้ Apple Pay จ่ายค่าโดยสารรถไฟฟ้าได้แล้ว

ny metro

อย่างที่เราได้เกริ่นๆ ไปบ้างแล้วว่าสาเหตุที่บริการการทำธุรกรรมทางการเงินอย่าง Apple Pay นั้นเดินหน้าอย่างค่อยเป็นค่อยไป เนื่องจากต้องผ่านกระบวนการยื่นเรื่องตรวจสอบจากทางรัฐบาลและหน่วยงานกำกับต่างๆ รวมไปถึงการเจรจากับบรรดาร้านค้าผู้ให้บริการ ซึ่งเป็นสาเหตุว่าทำไมบริการใหม่จาก Apple ตัวนี้ถึงดูจะกระจายตัวได้ค่อนข้างช้าแม้ว่าจะเปิดตัวผ่านมาแล้วหนึ่งปีก็ตาม

ซึ่งแม้แต่เมืองนิวยอร์ก (New York) มหานครชื่อดังที่เป็นสัญลักษณ์ของพัฒนาการแห่งความเจริญทั้งการค้าและแฟชั่นโลกเองนั้น ทาง Apple ก็ต้องใช้เวลาอยู่เป็นปีในการที่จะนำระบบ Apple Pay มาอำนวยความสะดวกในการจ่ายเงินซื้อบัตรเดินทางตั๋วโดยสารให้กับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยครั้งนี้พวกเขาเชื่อมต่อดำเนินการด้วย MTA eTix แอปพลิเคชั่นในการซื้อตั๋วรถไฟ ซึ่งอัพเดทซอฟท์แวร์รุ่นล่าสุดก็จะมีตัวเลือกการชำระเงินด้วย Apple Pay เพิ่มเข้ามาให้ได้เลือกใช้กันอย่างเป็นทางการ

โดยบริการที่ทาง Apple Pay ทำร่วมกับแอปพลิเคชั่น MTA eTix นี้จะครอบคลุมการเดินทางทั้งหมดตั้งแต่ประเภทเที่ยวเดียว ไปกลับ รายสัปดาห์ และรายเดือน เส้นทางตั้งแต่ Metro-North Railroad และ Long Island Rail Road โดยรองรับส่วนต่อขยายออกไปจนถึงรัฐนิวเจอร์ซีย์และคอนเนคติกัตอีกด้วย


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke