ไม่ระคายผิว ผลทดสอบเฉลยแค่ iPhone 6s ก็กระทุ้งเรือธง Google Pixel จมคลอง

google-pixel-phone

มักจะเห็นกันเป็นเรื่องที่ชินชาไปแล้วสำหรับข้อกล่าวหาที่ว่า Apple หมดมุขและนวัตกรรมในการพัฒนาโทรศัพท์ iPhone จากฟากฝั่งของผู้ใช้เครื่อง Android หรือมากๆ เข้าไปถึงขั้นหมดยุคสมัยก็พอจะมีให้เห็นอยู่บ้างตามฟอรั่มโซเซียลเกี่ยวกับเทคโนโลยี ซึ่งเมื่อทาง Google เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Pixel ก็อาจจะทำให้เกิดการวาดฝันว่าจะเป็นเครื่องฮีโร่ที่สามารถก้าวขึ้นมายืดได้เต็มภาคภูมิเหมือน iPhone แต่อนิจจากลับโดนเครื่องอดีตเรือธงอย่าง iPhone 6s สอยร่วงตกเอาอย่างง่ายๆ เมื่อวัดกันที่กำลังประมวลผลจาก GeekBench 4 แอปพลิเคชั่นยอดนิยมที่ใช้กันแพร่หลายทุกแฟลตฟอร์ม

โดยผลการทดสอบวัดประสิทธิภาพการทำงานประมวลผลนั้นเผยให้เห็นว่า Google Pixel ทำการทดสอบ Single-core ได้อยู่ที่ 1580 คะแนน และการทดสอบ Multi-core ได้อยู่ที่ประมาณ 4100 คะแนน ซึ่งเพียงแค่ iPhone 6s ก็สามารถกระทุ้งเอาชนะได้สบายๆ ถึงจะไม่เป็นเอกฉันท์ก็ตาม โดยอดีตเรือธงปี 2015 ของ Apple ทำการทดสอบ Single-core ไปได้ที่ 2508 คะแนน และการทดสอบ Multi-core ได้ไปที่ 4106 คะแนน ด้วยกัน

ส่วนทาง iPhone 7 ซึ่งทำงานด้วยชิปเซ็ต Apple A10 Fusion นั้น เมื่อวัดคะแนนการทดสอบในแบบ Single-core ทำได้ 3430 คะแนน และการทดสอบ Multi-core ทำได้ประมาณ 5600 คะแนน อาจจะถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีพลังประมวลผลเบอร์หนึ่งแห่งยุคตัวจริงเสียงจริงก็คงไม่ผิดนัก และนั่นอาจจะเหตุผลเบาๆ ประการหนึ่งที่ Google เลือกที่จะไม่พูดถึงฮาร์ดแวร์ในเรือธงเครื่องนี้มากนักก็เป็นได้


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke