ลำดับสิบ บริการธุรกรรมออนไลน์ Apple Pay เปิดตัวที่ประเทศรัสเซียอย่างเป็นทางการ

 

apple-pay-cards

อัพเดทข่าวของบริการอย่าง Apple Pay ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานนำเครื่องโทรศัพท์ iPhone ที่สนับสนุนเทคโนโลยี NFC สามารถทำธุรกรรมทางการเงินชำระจับจ่ายค่าสินค้าและบริการได้อย่างสะดวกรวดเร็วบนเครือข่ายออนไลน์ผ่านเครื่องสมาร์ทโฟนในมือถือของเรา โดยล่าสุดทาง Apple ได้ประกาศให้บริการเพิ่มในประเทศที่ 10 อย่างเป็นทางการแล้วในรัสเซียดินแดนหมีขาว ตามหลังจากฮ่องกงและสิงคโปร์ที่พึ่งจะประเดิมบริการด้านการเงินของ Apple ไปก่อนหน้านี้ไม่นาน

โดยในเบื้องต้นทางบริการ Apple Pay ในรัสเซียจะสนับสนุนการใช้งานกับธนาคาร Sberbank เฉพาะลูกค้าที่สมัครใช้บริการร่วมกับทาง MasterCard เพียงรายเดียว แต่ก็จะใช้งานได้ทั้งบัตรในประเภทเครดิตและเดบิต สำหรับบริการดังกล่าวนี้กระจายตัวได้ช้าเนื่องจากต้องผ่านการขออนุญาตและถูกตรวจสอบจากหน่วยงานทางภาครัฐก่อนที่ทาง Apple จะไปเริ่มการเจรจากับบรรดาธนาคารและผู้ให้บริการในแต่ละท้องถิ่น ซึ่งมีรูปแบบพฤติกรรมการบริโภคที่แตกต่างกันออกไปและอาจจะต้องเพิ่มการติดตั้งฮาร์ดแวร์รองรับตามร้านค้าต่างๆ ให้สนับสนุนกับตัวบริการที่ออกแบบมา ในเบื้องต้นลูกค้าจะสามารถใช้บริการได้กับปั๊มแก๊ส BP และสายการบิน Aeroflot

จึงทำให้การเติบโตของบริการอำนวยความสะดวกทางด้านการทำธรุกรรมออนไลน์บนเครื่องสมาร์ทโฟนของเรานี้เกิดขึ้นในแบบที่ระแวดระวังค่อยเป็นค่อยไป แต่ในอนาคตเมื่อได้รับความนิยมการสนับสนุนมากขึ้นก็ย่อมจะทำให้การใช้งานคล่องตัวมากขึ้นต่อไปเป็นลำดับเช่นกัน


ที่มา: gsmarena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke