ข้ามป้าย สื่อใหญ่แว่วกระซิบ Apple เตรียมฉลอง iPhone 8 ปีหน้าครบรอบสิบปี

apple glass

ในขณะที่ทางโทรศัพท์เรือธงปี 2016 อย่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้นพึ่งจะเริ่มออกทำตลาดไปได้ราวสองสัปดาห์ เรียกว่ายังไม่ทันวางจำหน่ายครบทั่วโลกดีเลย แต่ในโลกของวงการข่าวลือนั้นก็กำลังจะเริ่มโหมกระแสข่าวเกี่ยวกับแผนการของ Apple ในขวบปีหน้ากันบ้างแล้ว ซึ่งประเดิมด้วยสื่อใหญ่อย่าง Business Insider นั้นรายงานข่าวอ้างอิงว่าในการฉลองอายุครบรอบการทำตลาด 10 ปี ของแบรนด์ iPhone นั้นทาง Apple จะเปิดตัวเรือธงใหม่ภายใต้ชื่อรุ่นของ iPhone 8

โดยข้อมูลดังกล่าวนี้ทางหนังสือพิมพ์ Business Insider นั้นได้รับการบอกเล่าข้อมูลจากพนักงานไม่ประสงค์ออกนามของที่ทำงานในศูนย์พัฒนาและวิจัยเทคโนโลยีที่ถือว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่สองของ Apple ในเมือง Herzliya ซึ่งอยู่ไม่ห่างออกไป0kdเมืองหลวงกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ซึ่งนอกจากชื่อของ iPhone 8 แล้ว ยังถูกระบุต่อไปอีกว่าตัวเครื่องจะมีพร้อมกับการยกเครื่องงานออกแบบใหม่ (Radical Redesign) ที่แตกต่างออกไปจากตระกูลของ iPhone 6 และ iPhone 7 มีฮาร์ดแวร์ด้านกล้องที่ดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิมอีก

สำหรับการเลือกใช้ชื่อนั้นที่บอกว่าเป็น iPhone 8 ก็เพราะ เป็นการยกเครื่องดีไซน์ใหม่หมดจด แทนที่จะเป็น iPhone 7s ตามกำหนดการเดิม แต่ในตระกูลของ iPhone S นั้นก็มักจะเป็นที่รับทราบกันดีว่าจะเน้นการพัฒนาฮาร์ดแวร์ภายในมากกว่าปรับปรุงรูปลักษณ์ของตัวเครื่อง คำอธิบายนี้จึงดูมีความสมเหตุผลดี และแน่นอนว่าเมื่อสอบถามไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Apple นั้นก็ได้รับการปฏิเสธที่จะไม่แสดงความคิดเห็นต่อข่าวลือกลับมาตามระเบียบ


ที่มา: macrumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke