ใจเย็นนะพี่ นักวิเคราะห์คนดังรีบทัก iPhone ใหม่ยกเครื่องดีไซน์เฟรมสแตนเลสสตีล

apple store ny

ใครใคร่ซื้อก่อนฟินก่อนส่วนใครสายเน้นคุ้มค่าก็นั่งกัดฟันรอต่อไป ในขณะที่เครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายนนั้นกำลังเดินทางทยอยส่งมอบสินค้าถึงผู้บริโภคในอีกหลายๆ สิบประเทศรวมถึงไทยเราด้วย ภายหลังจากที่ทาง Apple นั้นประเดิมทำตลาดไปแล้วกว่า 58 ดินแดนทั่วโลกในเดือนกันยายน แต่เมื่อวกกลับมาที่โลกของกระแสข่าวลือชุดใหม่ที่กำลังก่อตัวขึ้นอีกครั้งแล้วสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ในปี 2017

ซึ่งนอกจากแหล่งข่าวที่ทำงานในศูนย์วิจัยเทคโนโลยีของ Apple ที่ออกมาแย้มแรกกระแส iPhone 8 ผ่านทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง Business Insider ไปแล้วนั้น (ข่าว) ล่าสุดเองก็ยังมีความเคลื่อนไหวออกมาเพิ่มเติมจากทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ตลาดผู้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของ Apple อย่างใกล้ชิด ได้ออกมาให้ทัศนะเกี่ยวกับโทรศัพท์เรือธงใหม่ของ Apple ในขวบปีหน้าบ้างแล้วเช่นเดียวกัน

โดยนอกจากที่จะยกเครื่องงานออกแบบตัวเครื่องใหม่อย่างที่ผู้บริโภคคาดหวังกันแล้ว ในแง่ของวัสดุตัวเครื่องนั้นถูกอ้างอิงว่าทาง Apple จะเลือกใช้เฟรมวัสดุประเภทโลหะสแตนเลสสตีล แทนที่ของโลหะอลูมิเนียมที่เลือกใช้ในผลิตภัณฑ์ช่วงที่ผ่านมา เพื่อความแน่นแข็งแรงและให้ความรู้สึกที่พรีเมี่ยมยิ่งขึ้นในรุ่นไฮเอนด์ และจะประกอบเข้ากับฝาหลังที่เป็นวัสดุกระจกอีกครั้ง แต่การที่จะใช้วัสดุทั้งหมดเป็นกระจกนั้นจะไม่เกิดขึ้นเนื่องจากข้อจำกัดทางเทคโนโลยีในเวลานี้ ในเบื้องต้นเชื่อว่าขนาดหน้าจอที่อาจจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี OLED นั้นยังจะคงที่ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว อยู่เช่นเดิม


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke