ว่ากันไป แหล่งข่าวไต้หวันแย้ม Apple วางออเดอร์ผลิตชิ้นส่วน iPhone 7 เพิ่มก่อนสิ้นปี

iphone 7 pocketnow

ท่ามกลางกระแสที่บรรดาผู้สัดทัดกรณีในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะฝั่งของนักวิเคราะห์ตลาดได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับยอดขายเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งมีทั้งการคาดหมายว่าจะทำได้น้อยกว่า iPhone 6s หรือดีเกินคาดหมายที่ด้วยตัวเลขระหว่าง 80-100 ล้านเครื่อง เมื่อคำนึงถึงแรงส่งจากผลกระทบที่เกิดขึ้นของ Samsung Galaxy Note 7 จากปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ด้วย

อ้างอิงจากแหล่งข่าวในสายการผลิตชิ้นส่วนสำหรับเครื่องตระกูล iPhone 7 เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ Digitimes นั้น ระบุข้อมูลว่าทาง Apple ได้วางออเดอร์คำสั่งผลิตขึ้นอีก 20 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มจากในตอนแรกสำหรับขึ้นสายการผลิตประกอบเครื่องภายในช่วงไตรมาสที่ 4 ก่อนสิ้นปีนี้ ซึ่งสอดคล้องกับแหล่งข่าวจากบริษัทวิเคราะห์การลงทุนในเกาหลีใต้ (ข่าว) ซึ่งอ้างอิงก่อนหน้านี้ว่าทาง Apple ได้สั่งให้คู่ค้าเพิ่มกำลังการผลิตชิ้นส่วนสำหรับจำนวนเครื่อง 80-85 ล้านเครื่อง อย่างไรก็ดีในแง่ของยอดขายที่คาดว่าจะเป็นไปได้นั้น ยังอยู่ในเกณฑ์ที่น้อยกว่าตระกูล iPhone 6s อยู่สักหน่อยแต่ก็ห่างกันไม่มาก โดยลดลงจากช่วงประเมินที่ 85-90 ล้านเครื่อง ลงมาเป็น 80-84 ล้านเครื่องเท่านั้น

โดยแหล่งข่าวในไต้หวันครั้งนี้ได้ให้ข้อมูลอ้างอิงว่าทาง Apple วางออเดอร์ผลิตชิ้นส่วนแผงหน้าจอทัชพาเนลกับทาง General Interface Solution (GIS) ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Foxconn เพิ่มขึ้น ในขณะที่อีกส่วนหนึ่งยังเป็นคู่ค้าขาประจำอย่าง TPK Holding


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke