เตรียมเงินเลย นักวิเคราะห์ IHS จิ้มเดือนตุลาคมเปิดตัว MacBook Pro / Air รุ่นใหม่

macbook

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้จะยังเงียบๆ ไปสักเล็กน้อยสำหรับข้อมูลทางฝั่งคอมพิวเตอร์ตระกูล Mac จากทาง Apple แต่ทาง Tim Cook เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุดของบริษัทนั้น ได้ให้คำมั่นออกมาแล้วว่าเตรียมจับตาดูการขยับตัวของ Apple เกี่ยวกับตลาดคอมพิวเตอร์พกพาในช่วงที่เหลือของปี 2016 นี้ให้ดี (ข่าว) ซึ่งเมื่อประกอบเข้ากับเบาะแสชิ้นล่าสุดที่นิตยสารธุรกิจชั้นนำอย่าง Forbes อ้างอิงคำให้สัมภาษณ์ของ Rhoda Alexander ผู้อำนวยการเทคโนโลยีจาก IHS Technology นั้นก็ยิ่งทำให้น้ำหนักชัดเจนยิ่งขึ้น

โดยทาง Rhoda Alexander นั้นได้ให้สัมภาษณ์ ระบุว่าทาง Apple นั้นมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูลคอมพิวเตอร์แล๊บท๊อปพกพารุ่นใหม่ทั้งในส่วนของรุ่น MacBook Pro และ MacBook Air รวมกันอย่างน้อยถึง 3 รุ่นในช่วงเดือนตุลาคมที่กำลังจะมาถึงนี้ ประกอบไปด้วยหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว และ 15.4 นิ้ว ให้ได้เลือกซื้อจับจ่ายกัน และสำหรับข้อมูลในส่วนของชิปเซ็ตหน่วยประมวลผลเองนั้น ก็ต้องบอกว่าเป็นที่จับตาไม่น้อย เพราะแหล่งข่าวของ IHS ระบุว่าทาง Apple สั่งเริ่มเดินสายการผลิตเครื่อง MacBook ใหม่ตั้งแต่รอบปฏิทินของไตรมาสที่ 2

ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นอาจจะทำให้การเลือกใช้หน่วยประมวลผล Intel Core ตระกูล Skylake ดูมีความเป็นไปได้มากกว่าทางตระกูล Kaby Lake ที่เป็นรุ่นใหม่ประจำปี 2016 นี้ แต่จุดนี้ก็ยังคงไม่มีความชัดเจนทำให้อาจจะต้องไปลุ้นกันบนเวทีงานเปิดตัวสินค้าใหม่ต่อไป ส่วนที่ค่อนข้างแน่นอน คือ ผลิตภัณฑ์ Mac บางส่วนจะมีชิปเซ็ตประมวลผลกราฟฟิคแยกจากทาง Advanced Micro Devices จากซีรีส์ Polaris / GCN 4.0 มาให้เลือกสรรเพิ่มเติม และสนับสนุนการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C ทั้งหมด


ที่มา: Forbes


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke