ลือ Apple จ่ายเงินก้อนแก้ปัญหา เรือคาร์โก้ขนส่งสินค้า iPhone 7 ถึงสหรัฐล่าช้า

hanjin ship cargo

อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุใหญ่ประกอบของเหตุผลที่ทำให้เครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ผลิตภัณฑ์เรือธงล่าสุดทางค่าย Apple นั้นเกิดความล่าช้าและไม่เพียงพอในการจัดจำหน่ายลอตแรก ที่เริ่มส่งมอบสินค้ากันตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา โดยแหล่งข่าวของเว็บไซต์ Apple Insider นั้นให้ข้อมูลอ้างอิงว่าสถานการณ์ของจำนวนสินค้าในสต๊อกนั้นกำลังจะดีขึ้นไปตามลำดับในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งสินค้าจะมีเพียงพอวางจำหน่ายในวงกว้างสู่ร้านสะดวกซื้อตั้งแต่ Best Buy, Target ไปจนถึงบรรดา Apple Retail เองก็ตาม

โดยปัญหาที่การกระจายสินค้าในภูมิภาคอเมริกาเหนือทางโซนสหรัฐนั้นกิดความล่าช้า เนื่องจากทางเอกชนขนส่งยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้อย่าง Hanjin นั้นได้ยื่นคำร้องเป็นบริษัทล้มละลาย ทำให้เกิดความล่าช้าในการขนส่งทางเรือไปทั่วโลก โดยเฉพาะเรือคาร์โก้สินค้าที่บรรทุกโทรศัพท์ iPhone 7 และ Apple Watch จำนวนมาก มาไม่ทันกำหนดการเปิดตัวขายเมื่อวันศุกร์ 16 นั้นเอง

แต่ก็ดูเหมือนว่าทาง Apple จะจัดแจงแก้ปัญหาด้วยเงินก้อนโตไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เรือขนส่งสินค้าจาก Hanjin ที่มีผลิตภัณฑ์ของพวกเขาบรรทุกอยู่เต็มระวางนั้น สามารถเข้าเทียบท่าเรือสหรัฐทางด้านชายฝั่งแปซิฟิกและจัดการนำส่งสินค้าสู่คลังต่อไป ในเบื้องต้นนี้คาดว่าจะสามารถเปิดขายและส่งมอบโทรศัพท์ iPhone 7 ได้อย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม ทั้งนี้หากลูกค้าสนใจก็ควรดำเนินการสั่งจองผ่านระบบออนไลน์เอาไว้ก่อนที่จะเข้ามารับสินค้าต่อไป


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke