อยากลัดคิว iPhone 7 ชาวสิงคโปร์ได้บทเรียนราคาแพงโดนตำรวจซิวเสี่ยงคุก

apple queue

การเปิดตัวของโทรศัพท์ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ผลิตภัณฑ์เรือธงจากทาง Apple ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้สร้างกระแสความคึกคักในหมู่ผู้บริโภคขึ้นมาเป็นวงกว้างไปทั่วโลก ซึ่งก็อาจจะตื่นเต้นไปกันนิดหน่อยที่ประเทศสิงคโปร์ ใกล้ๆ บ้านเรานี้เอง โดยมีรายงานจากสำนักข่าว BBC แห่งเกาะอังกฤษ ได้เปิดเผยว่ามีชาวสิงคโปร์สองคนที่ยอมเสี่ยงทำผิดกฏหมายจนถูกเข้าจับกุมในสนามบิน Changi Airport เพียงเพราะต้องการลัดคิวซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นเมื่อราววันที่ 16 กันยายน ซึ่งมีชาวสิงคโปร์ได้ทำผิดกฏหมายเกี่ยวกับสนามบินว่าด้วย Proteched Areas and Protected Places Act ด้วยการซื้อตั๋วเที่ยวบินแต่ไม่ได้ต้องการเดินทางออกนอกประเทศจริงๆ เพราะ แค่ต้องการมาดักรอซื้อโทรศัพท์ตระกูล iPhone 7 จากตัวแทนจัดจำหน่ายของ Apple เช่นผ่านช่องทางผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ที่ไม่มีเพียงพอกับความต้องการของลูกค้า หรือบรรดาร้านค้า Resellers ที่เดินทางนำเครื่องเข้ามาจากต่างประเทศ

ทางหน่วยงานตำรวจของสิงคโปร์ระบุว่า หากไม่มีความประสงค์จะเดินทางออกนอกประเทศก็ไม่ควรมาเตร๊ดเตร่อยู่ในพื้นที่ที่จัดเอาไว้รองรับผู้โดยสารขาออก ซึ่งถ้าหากพบว่าผู้ถูกจับกุมสองคนนี้มีความผิดจริงก็อาจจะทำให้มีบทลงโทษเป็นการเก็บเงินค่าปรับ 1000 เหรียญดอลลาร์สิงคโปร์ พร้อมกับโทษจำคุกสูงสุดอีก 2 ปี ด้วยกัน


ที่มา: bbc


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke