แอปเปิลกำลังตามหา วิศวกรซอฟท์แวร์จัดการพลังงาน Mac OS X ในอนาคต

ถึง Mavericks จะเน้นการใช้ทรัพยากรระบบที่ยอดเยี่ยม แต่แอปเปิลกำลังตามคนที่สามารถช่วยปรับปรุงการใช้งานแบตเตอรี่บนระบบปฏิบัติการ Mac OS X ให้ดีกว่านี้ได้

เรื่องนี้คุณ Anthony Chivetta หนึ่งในทีมนักพัฒนา OS X ได้โพสต์ลิงค์ประกาศหาคนทำงานในทวิตเตอร์ของเขาเอง โดยเขาบอกว่า แอปเปิลกำลังมองหาคนที่สามารถช่วยทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานแบตเตอรี่ของ OS X  ยืนยาวขึ้น

ตำแหน่งงานแรกที่ระบุเอาไว้ได้แก่ วิศวกรจัดการการใช้พลังงานซอฟท์แวร์ โดยระบุตำแหน่งงานไว้ว่า ” ออกแบบเครื่องมือแบบใหม่ เพื่อจัดเก็บข้อมูลพลังงาน “

ตำแหน่งที่สองได้แก่ วิศวกรพลังงานซอฟท์แวร์ แอปเปิลมองหาคนที่สามารถทำงานด้านการจัดการพลังงานทั้งของ OS X และแอปพลิเคชั่นของแอปเปิลเอง

การใช้พลังงานและแบตเตอรี่เป็นจุดสำคัญสำหรับระบบปฏิบัติการ OS X Mavericks ที่กำลังจะมีให้อัพเดตในเร็วๆนี้ แอปเปิลบอกว่า Mavericks มันเป็น OSX ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดตั้งแต่เคยมี OS X มา และก็ยังเป็นระบบปฏิบัติการที่ประหยัดพลังงานมากที่สุดอีกด้วย

คุณสมบัติหลักใน Mavericks มีระบบจัดการ RAM โดยคำนวณจากการใช้งาน CPU และมี App Nap ที่เอาไว้บีบ RAM จาก App ที่เปิดไว้ แต่ไม่ได้ใช้งาน ลูกเล่นเหล่านี้มีในมาเวอริคตัว GM ที่พึ่งปล่อยมาเมื่ออาทิตย์ก่อน

การรับสมัครตำแหน่งนี้ แสดงให้เห็นว่า Apple ตั้งใจจะปรับปรุง OS X ให้มีประสิทธิภาพที่เยี่ยมกว่านี้แน่นอน


ที่มา: Apple Insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke