กำไรดี iPhone 7 Plus สีดำ Jet Black แรร์ไอเท็ม ทำราคาตลาดมืดทะลุสองเท่าตัว

iphone 7 hk resales

เรียกว่าใครที่เปิดออเดอร์สั่งจองเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 Plus สีดำเวอร์ชั่น Jet Black ได้ทันนั้นถือว่าโชคดีมาก ถ้าเก็บไว้ใช้เองก็คงต้องบอกว่าโดดเด่นกว่าบรรดาเครื่อง iPhone 7 สีสันอื่นๆ ส่วนถ้าจะค้ากำไรนำไปปล่อยขายต่อให้ในตลาดมืดที่เปิดรับซื้อนั้นก็มีโอกาสทำกำไรได้มากกว่า 2 เท่าตัวเลยทีเดียว โดยอ้างอิงรายงานจากสื่อท้องถิ่นที่ลงพื้นที่สำรวจกระแสการตอบรับของผู้บริโภคในย่านเกาะฮ่องกงนั้น การจองเครื่องและนำมาขายต่อถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่แปลกตานัก ด้วยเนื่องจากมีตัวแทนมายืนรอรับซื้อกันอย่างเป็นร่ำเป็นสัน

ยกตัวอย่างเช่นกรณีของหนุ่มน้อยอายุ 20 รายหนึ่งที่ไม่ประสงค์เผยชื่อนั้นได้สั่งจองเครื่อง iPhone 7 Plus ขนาดความจุ 256GB สีทองจำนวน 2 เครื่อง และนำไปปล่อยขายต่อทันที ซึ่งสามารถทำกำไรได้ 712 เหรียญดอลลาร์ฮ่องกงต่อเครื่อง จากราคาที่ขายหน้าร้านนั้นอยู่ที่ 7,388 เหรียญดอลลาร์ฮ่องกง เด็กหนุ่มรายนี้สามารถเรียกราคาจากนายหน้ารับซื้อเครื่องได้ถึง 8,100 เหรียญดอลลาร์ฮ่องกง เจ้าตัวบอกส่งท้านว่าอาจจะไม่ใช่ข้อเสนอดีที่สุดแต่ก็ยังน่าพอใจสำหรับส่วนต่างที่ได้รับมาในครั้งนี้

ในขณะที่ร้านค้ารับซื้อส่วนใหญ่อาจจะให้ราคาเพิ่มจากที่เปิดขายไม่มากนัก เนื่องจากกำลังซื้อที่อ่อนตัวลง แต่ถ้าเป็นเครื่อง iPhone 7 Plus สีดำ Jet Black ขนาดความจุ 256GB แล้ว เฉพาะในช่วงเวลานี้กลับมีร้านค้าบางแห่งในย่าน Mong Kok เปิดป้ายรับซื้อกันที่ราคา 20,000 เหรียญดอลลาร์ฮ่องกง เลยทีเดียว แม้ว่าราคาปกติหน้าร้านของ Apple จะทำราคาเอาไว้ที่ 8,288 เหรียญดอลลาร์ฮ่องกงเท่านั้น แต่ด้วยสินค้าที่มีจำนวนจำกัดและหมดสต๊อกก่อนที่จะเปิดขายหน้าร้านอย่างเป็นทางการ

สำหรับสต๊อกสินค้า iPhone 7 ทั้งสองรุ่นนั้นถูกจับจองหมดลงอย่างรวดเร็วเพียงแค่ 10 นาที ของการเปิดรับสั่งจองอย่างเป็นทางการจาก Apple เมื่อศุกร์ของวันที่ 9 กันยายน และพร้อมกันนี้เพื่อลดความพยายามของการค้าขายในตลาดมืดทาง Apple ได้ยกเลิกนโยบายการรับคืนเงินหรือแลกเปลี่ยนสินค้าใน 14 วัน ตามไปอีกด้วย


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke