สำรวจตลาด iPhone 7 Plus และเครื่องสีดำทุกโมเดลครองแชมป์ความนิยมสูงสุด

iphone-7-7-plus-split

อ้างอิงจากการเปิดเผยผลการสำรวจข้อมูลในตลาดล่าสุดจาก Slice Intelligence นั้นได้ระบุถึงข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเปิดตัววางจำหน่ายโทรศัพท์เรือธง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของ Apple ออกมาบ้างแล้วในส่วนของความนิยมจากกลุ่มลูกค้าที่เปิดออเดอร์สั่งจองสินค้าลอตแรก โดยดำเนินการเก็บสถิติจากใบเสร็จชำระเงินออนไลน์จำนวนกว่า 4.2 ล้านชุดเฉพาะในตลาดสหรัฐ จากบรรดาบริษัทคู่ค้ารายต่างๆ ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับทาง Slice

โดยผลการสำรวจตลาดครั้งนี้พบว่าในช่วง 48 ชั่วโมงแรกนั้น ลูกค้าเลือกสั่งจองเครื่อง iPhone 7 Plus เป็นจำนวนกว่า 55 เปอร์เซ็นต์ เหลือส่วนแบ่งออกไปทาง iPhone 7 เพียง 45 เปอร์เซ็นต์ เปรียบเทียบกับสัดส่วนของ 35 เปอร์เซ็นต์ ในรุ่น iPhone 6s Plus เมื่อปีก่อนที่ได้รับความนิยมน้อยกว่า iPhone 6s ซึ่งมีส่วนแบ่ง 41 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า เพราะปีนี้ สมาร์ทโฟนจอ 5.5 นิ้วมีคุณสมบัติด้านกล้องที่ดึงดูดใจลูกค้าได้มากกว่านั่นเอง

iphone-7-colors-popularity

ผู้บริโภคจำนวนกว่า 55.9 เปอร์เซ็นต์ ของการสำรวจดังกล่าวนี้เคยซื้อโทรศัพท์ iPhone มาก่อนแล้วอย่างน้อยหนึ่งครั้งระหว่างปี 2014 มาจวบจนถึงปัจจุบัน ส่วนที่ตามมา คือ 34 เปอร์เซ็นต์ นั้นเป็นกลุ่มลูกค้าที่ไม่ได้ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใดๆ เลยมาตั้งแต่ช่วงปี 2014 สำหรับส่วนที่เหลือราว 10 เปอร์เซ็นต์ นั้นเป็นกลุ่มลูกค้าที่ข้ามห้วยมาจาก Samsung, LG หรือ Motorola

ในด้านของสีสันตัวเครื่องไม่ผิดไปจากคาดหมายนัก เมื่อเครื่องสีดำทั้งสองโมเดลได้รับความนิยมสูงสุดในรอบการเปิดตัวสั่งจองสินค้าครั้งนี้ได้ส่วนแบ่งรวมกันไปกว่า 69 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแบ่งได้เป็น Jet Black 23 เปอร์เซ็นต์ และ Black อีก 46 เปอร์เซ็นต์ ตามมาห่างๆ ด้วย Rose Gold ที่ส่วนแบ่ง 15 เปอร์เซ็นต์ สำหรับขนาดความจุที่ได้รับความนิยมสูงสุดนั้นตกเป็นที่ขนาด 128GB มีส่วนแบ่งมากถึง 67 เปอร์เซ็นต์ ตามมาด้วย 256GB ที่สัดส่วน 19 เปอร์เซ็นต์ และ 32GB นั้นมีเพียง 14 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้นครับ


ที่มา: mac rumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke