ร้านซ่อมจีนไกด์ชำแหละเครื่อง iPhone 7 ตามมา เผยทีเด็ดน้องเล็กแต่อัพเกรดใหญ่

iphone 7 inside1

นอกจากที่ทางเว็บไซต์ iFixit นั้นจะได้จัดการถอดประกอบชำแหละรายละเอียดชิ้นส่วนภายในเครื่อง iPhone 7 กันไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ทาง Apple นั้นได้เริ่มเปิดตัววางจำหน่ายเครื่องโทรศัพท์เรือธงของบริษัทอย่างเป็นทางการตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมาในจำนวนแรกเปิดตัว 28 ประเทศทั่วโลก ซึ่งก็ทำให้มีร้านช่างแห่งหนึ่งในประเทศจีนนำเครื่อง iPhone 7 มาชำแหละตรวจสอบชิ้นส่วนรายละเอียดภายในด้วยเช่นกัน

iphone 7 logic board geekbar

โดยผลสรุปนั้นชิ้นส่วนต่างๆ ภายในหลายต่อหลายตัวใช้งานร่วมกับทาง iPhone 7 Plus (ข่าว) ยกเว้นฮาร์ดแวร์เฉพาะรุ่นบางอย่าง เช่น หน้าจอ, เซ็นเซอร์กล้องเดี่ยว และขนาดของชิปหน่วยความจำ 2GB ที่มาจาก Samsung ส่วนหน่วยความจำ ROM นั้นเป็นชิ้นงานของบริษัท Hynix ที่แตกต่างกันออกไป ในขณะที่แบตเตอรี่ขนาดความจุ 1960 มิลลิแอมป์ (7.45Whr) นั้นเพิ่มขึ้นมากว่า 20 เปอร์เซ็นต์ จากรุ่นของ iPhone 6s

iphone 7 taptic

ส่วนอื่นๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปแบบชัดเจนภายในก็คือ ปุ่มโฮมที่ปรับมาเป็นระบบดิจิตอลเต็มรูปแบบทำงานควบคู่กับระบบ Taptic Engine ไม่ใช่ปุ่มแบบฮาร์ดแวร์เหมือนที่เคยเป็นมาอีกแล้ว นอกจากนั้นเองก็มีระบบลำโพงแบบ Stereo Speakers ซึ่งทำงานร่วมกับลำโพงสนทนาตามที่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดไปบ้างแล้ว


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke