ไม่เห็นฝุ่น iOS 10 ปล่อยอัพเดทผ่าน 48 ชั่วโมงแรก มีอัตราผู้ใช้งานพุ่งแตะ 25%

ios 10 wwdc

นอกจากการสำรวจตลาดถึงความนิยมของยอดขาย iPhone 7 ที่เปิดตัววางจำหน่ายหน้าร้านค้าปลีกในวันที่ 16 กันยายนนี้ กันเป็นวันแรกแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งผลสำรวจที่น่าสนใจเกี่ยวกับอัตราส่วนแบ่งตลาดของระบบปฏิบัติการ iOS 10 เปิดเผยออกมาจากทางบริษัท Mixpanel อ้างอิงถึงข้อมูลการติดตั้งใช้งานที่เกิดขึ้นภายใน 48 ชั่วโมงแรก ของการเปิดตัวให้ผู้ใช้งานได้ทำการอัพเดทอุปกรณ์ iPhone, iPad กันอย่างเป็นทางการ

โดยต้องบอกว่าในช่วง 24 ชั่วโมงแรกของการเปิดตัวให้ดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการ iOS 10 ครั้งนี้ ถือว่าได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคในเกณฑ์ 14.45 เปอร์เซ็นต์ ดีขึ้นกว่าสมัยของ iOS 9 ที่เคยทำได้ 12.6 เปอร์เซ็นต์ และยังถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อเนื่องเมื่อช่วงเวลาผ่าน 48 ชั่วโมงไปแล้วนั้นส่วนแบ่งของ iOS 10 ก็ยังเติบโตขึ้นต่อเนื่องเข้าสู่หลัก 25 เปอร์เซ็นต์ ไปเป็นที่เรียบร้อยอีกแล้วด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าผู้ใช้งานบางรายอาจจะพบปัญหาขลุกขลักไปบ้าง ด้านของ iOS 9 นั้นเหลือส่วนแบ่งอยู่ที่ 708 เปอร์เซ็นต์ และ iOS รุ่นที่กว่านั้นเหลือเพียงไม่ถึง 4 เปอร์เซ็นต์

ios 10 adoption mixpanel

สำหรับการอัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS 10 นี้ทาง Apple ได้สนับสนุนอุปกรณ์ตั้งแต่ iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPhone SE และในส่วนของแท๊บเลตนั้นประกอบไปด้วย iPad mini 2, iPad mini 3, iPad mini 4, iPad 4, iPad Air, iPad Air 2, iPad Pro 12.9 และ iPad Pro 9.7 ปิดด้ายด้วยเครื่อง iPod Touch 6 ก็ยังได้รับการสนับสนุนประจำปีนี้ต่อไปด้วยเช่นเดียวกัน


ที่มา: mac rumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke