ผู้บริหาร Apple Music ปฏิเสธข่าวเดินเรื่องเข้าซื้อกิจการสตรีมมิ่งเพลง Tidal

tidal

ภายหลังจากที่มีรายงานกระแสข่าวออกมาจากหนังสือพิมพ์ธุรกิจหัวดัง The Wall Street Journal เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ระบุถึงความคืบหน้าของ Apple ที่เดินเรื่องเปิดโต๊ะเจรจาเข้าซื้อบริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์ Tidal ซึ่งเป็นกิจการในถือครองของศิลปินเพลงแร๊ปชื่อดัง Jay-Z (ข่าว) โดยถูกประเมินว่าดีลครั้งนี้เกี่ยวกับที่ทาง Apple ต้องการเพิ่มความหลากหลายของศิลปินชื่อดังให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการได้รับสิทธิ์ในการประเดิมเปิดตัวเพลงหรืออัลบั้มใหม่ก่อนบริการคู่แข่ง (Exclusive Rights)

ซึ่งความคืบหน้าที่ดูจะไม่คืบหน้าสักเท่าไรนักจากวันนั้นจนถึงล่าสุดที่ทาง Jimmy Iovine ผู้บริหารที่ดูแลความเรียบร้อยในส่วนของบริการ Apple Music ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ปฏิเสธเกี่ยวกับข่าวลือถึงแผนการเข้าซื้อกิจการ Tidal ดังกล่าวอย่างเป็นทางการ โดยยืนยันว่าไม่มีการพูดคุยหรือข้อเสนอใดๆ ที่อยู่บนโต๊ะเจรจาในเวลานี้อีกแล้ว ซึ่งทาง Apple Music นั้นต้องการที่จะแข่งขันกับตัวเอง ไม่สนใจในการเข้าซื้อกิจการของคู่แข่ง

สำหรับสถานการณ์การแข่งขันในปัจจุบันนี้ทาง Apple Music มีสมาชิกบอกรับบริการอยู่ด้วยกันทั้งหมดจำนวน 17 ล้านบัญชี ในขณะที่คู่แข่งรายใหญ่อย่าง Sportify นั้นก็สามารถเพิ่มจำนวนสมาชิกผู้บอกรับบริการจาก 30 ไปแตะถึงหลัก 40 ล้านบัญชีได้แล้วจากการเปิดเผยล่าสุด โดยการเข้าซื้อกิจการ Tidal ของ Apple นั้นถ้าหากเกิดขึ้นก็จะช่วยเพิ่มจำนวนสมาชิกผู้บอกรับบริการได้อีกประมาณ 4 ล้านบัญชีด้วยกัน


ที่มา: mac rumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke