ไม่ได้มาเล่นๆ เบาะแสใหม่ได้ลุ้น Apple จ่อตัดแจ๊คหูฟัง 3.5 ใน MacBook Pro

apple macbook audio jack survey

งานนี้ใครที่กำลังรอการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล MacBook Pro รุ่นใหม่ประจำรอบปลายปี 2016 นั้นอาจจะต้องปาดเหงื่อเบาๆ เสียแล้ว ซึ่งนอกจากข่าวลือแบบหนาหูที่อ้างอิงว่าทาง Apple จะจัดงานเปิดตัวสินค้าตระกูลคอมพิวเตอร์ Mac ในช่วงเดือนตุลาคมขึ้นอีกหนึ่งงานนั้น ก็มีประเด็นใหม่ให้ได้หยิบยกขึ้นมาพูดถึงกันแล้วว่าด้วยอนาคตของแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร บนคอมพิวเตอร์ตระกูล MacBook

โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยของบัญชีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ Blake A ระบุถึงข้อมูลในแบบสอบถามของ Apple เกี่ยวกับพฤติกรรมผู้ใช้งานว่ามีการใช้งานแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร บนเครื่องคอมพิวเตอร์ MacBook Pro with Retina มากน้อยแค่ไหน ทำให้เบาะแสดังกล่าวนี้ถือว่าเป็นอะไรที่ชวนให้คิดอยู่ไม่น้อยว่าในอนาคตทาง Apple กำลังพิจารณาที่จะยกเลิกการสนับสนุนมาตรฐานแจีคหูฟังที่ใช้งานกันเป็นอย่างแพร่หลายนี้ในอนาคต

ซึ่งเมื่อพิจารณาจากทิศทางของ Apple ที่เลือกเดินกับการเปิดตัวโทรศัพท์ iPhone 7 ที่ประเดิมขยับอุตสาหกรรมไปแล้ว ก็คงทำให้น่าสนใจว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวอื่นๆ ในอนาคตนั้นก็คงไม่แคล้วที่จะต้องปรับตัวให้สอดรับในภาพรวมตามไปด้วย แต่คำถามใหญ่ครั้งนี้อาจจะเป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของช่วงเวลานั่นเองครับ


ที่มา: thenextweb


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke