ก็ไม่รู้สินะ เครือข่ายสหรัฐยิ้มกริ่มยอดสั่งจอง iPhone 7 พุ่งพรวด 4 เท่าตัวสวยๆ

iphone 7 five colors

ถึงแม้ว่าในช่วงเก็บตกจากการงานเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงจากทาง Apple กับรุ่น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้นอาจจะยังเป็นอีกหนึ่งปีที่มีเสียงข่อนคอดออกมาต่างๆ นานา ทั้งในเรื่องของดีไซน์และลูกเล่นที่ถูกมองว่าเริ่มจะหมดมุข หรือไปจนถึงการล้อเลียนในเรื่องของการยกเลิกสนับสนุนแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และเปิดตัวหูฟังบูลทูธ AirPods นั้นก็ตาม แต่อย่างไรก็ดีอาจจะต้องบอกว่าเสียงบ่นไม่ได้ซื้อใช้ก็ยังคงเป็นเรื่องที่เห็นๆ กันอยู่อีกครั้ง

โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยของ John Legere ประธานบริหารของเครือข่าย T-Mobile ผู้ให้บริการเครือข่ายเบอร์สามในสหรัฐอเมริกานั้นได้ออกมาเปิดเผยถึงการถล่มสถิติที่น่าสนใจของการเปิดรับสั่งจองโทรศัพท์เรือธงรุ่นใหม่ ระบุว่า เมื่อเปรียบเทียบกับตอนที่เปิดรับสั่งจองตระกูล iPhone 6 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่รุ่นแรกของ Apple ในปี 2014 นั้นมียอดที่เติบโตมากขึ้นถึง 4 เท่าตัว แต่ทั้งนี้ก็อาจจะต้องยกความดีความชอบให้กับโปรโมชั่น Trade-In ที่เปิดให้ผู้ใช้งานนำเอาเครื่อง iPhone 6 ที่ยังใช้งานได้มาใช้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแลกซื้อ iPhone 7 ได้ฟรีพร้อมสัญญาผูกพันธ์ระยะยาว ต้องบอกว่าเป็นโปรเขย่าตลาดที่น่าจับตามองไม่หยอก

และข้ามมาที่ Sprint ผู้ให้บริการเครือข่ายอันดับ 4 ในสหรัฐอเมริกาภายใต้การบริหารงานของเครือธุรกิจ SoftBank จากญี่ปุ่นเองนั้น ก็ออกมาเปิดเผยถึงข่าวดีของผลิตภัณฑ์ตระกูล iPhone 7 เช่นเดียวกัน โดยระบุว่ายอดรับสั่งจองสินค้าเรือธงของ Apple เติบโตขึ้นจากช่วงเดียวกันที่เปิดตัว iPhone 6s มากถึง 375 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็ดูเหมือนว่าผู้ให้บริการรายนี้จะทำโปรโมชั่นคล้ายๆ กัน คือ ทำโปรโมชั่นแจกเครื่องฟรี โดยมีค่าใช้จ่ายล่วงหน้าราว 650 เหรียญสหรัฐ ที่จะนำไปแบ่งจ่ายรายเดือนให้กับลูกค้าตามโปรโมชั่นผูกพันธ์สัญญา 24 เดือน


ที่มา: phonearena, phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke