แชมป์ใสๆ Apple iPhone 7 ยึดหัวหาดครองบัลลังก์ AnTuTu เฉียดแสนแปด

Screen Shot 2559-09-08 at 02.14.20

ในขณะที่ตลาดสมาร์ทโฟนในภาพรวมกำลังตื่นเต้นกับคุณภาพของชิปเซ็ตหน่วยประมวลผลบนโทรศัพท์พกพาประจำปี 2016 ที่ต่างถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งระดับก้าวกระโดดกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ของความแรงจากปีที่ผ่านๆ มาไม่เว้นแม้แต่ทาง Apple เอง ซึ่งก็เป็นปกติที่อุตสาหกรรมนั้นจะถูกผลักดันจากผู้ผลิตรายหนึ่งสู่อีกรายหนึ่งอยู่อย่างต่อเนื่อง และก็เป็นทาง Apple อีกครั้งกับการส่งผลิตภัณฑ์ซีรีย์ iPhone 7 เข้าสู่ตลาดภายในเดือนกันยายนนี้

โดยทาง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Apple A10 Fusion ที่ล่าสุดมีผลการทดสอบประสิทธิภาพออกมาจากแอปพลิเคชั่น AnTuTu ช่วยยืนยันถึงประสิทธิภาพความเร็วแรงในระดับครองบัลลังก์แชมป์สานต่อจาก iPhone 6s ได้อย่างงดงาม ซึ่งทำคะแนนรวมไปได้เฉียดหนึ่งแสนแปดหมื่นคะแนนที่ 178,397 เพิ่มขึ้นจากในรุ่น iPhone 6s ที่เปิดตัวสู่ตลาดในช่วงเดียวกันนี้ของปีก่อนที่คะแนนระดับ 133781 คะแนน ส่วนต่างที่เพิ่มขึ้นคิดเป็นกว่า 35 เปอร์เซ็นต์ ก็นับว่าน่าสนใจไม่หยอกทีเดียว

iphone 7 antutu

สำหรับส่วนต่างราว 35 เปอร์เซ็นต์ดังกล่าวนี้ก็บังเอิญสอดคล้องกับคะแนนที่ประมวลผลได้จากการทดสอบประเภท Single-core ของแอปพลิเคชั่น GeekBench ที่มีการเปิดเผยออกมาก่อนหน้าแล้วด้วยเช่นกัน (ข่าว)


ที่มา: gsmarena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke