เดี๊ยวเจอกัน Tim Cook ตอบจดมายยังไม่ถอนสมอจากตลาดคอมพิวเตอร์ Mac

tmapp

ภายหลังจากที่เวทีงาน WWDC ในปี 2016 นี้ปราศจากถึงเงาของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ในตระกูล Mac รุ่นใหม่ออกมาทำตลาด ก็ทำให้ความคาดหวังตกมาอยู่ในช่วงสัปดาห์งานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ผ่านมาเมื่อช่วงวันที่ 7 กันยายน แต่ก็กลับกลายเป็นว่าพระเอกของงานคือสินค้าในตระกูล iPhone 7 และ iPhone 7 Plus กันไปตามระเบียบ จนกลายเป็นที่มาของจดหมายจากแฟนๆ คอมพิวเตอร์ตระกูล Mac ได้เขียนจดหมายสอบถามถึงความมุ่งมั่นในการทำตลาดคอมพิวเตอร์ของ Apple ส่งโดยตรงถึงประธานบริหารสูงสุด Tim Cook

โดยเป็นที่รับทราบกันดีว่าในช่วงหลายๆ ปีหลังมานี้ทางผลิตภัณฑ์ในตระกูล iPhone และ iPad นั้นถือเป็นสินค้าที่หล่อเลี้ยงเส้นเลือดใหญ่ของ Apple มาโดยตลอด ในขณะที่ตลาดคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นแบบพกพาและตั้งโต๊ะนั้นปรับตัวลดลงอย่างมีนัยยะมาโดยตลอด จนทำให้เกิดเป็นกระแสสอบถามเกี่ยวกับการถอนสมอจากตลาดของแฟนรายนี้ด้วยท่าทีแสดงถึงความไม่สบายใจนัก

tim cook mac letter

อย่างไรก็ดีทาง Tim Cook หัวเรือใหญ่ของ Apple นั้นได้ตอบคำถามสั้นๆ เปิดเผยใจความว่าทาง Apple ยังมีความมุ่งมั่นในการทำตลาดคอมพิวเตอร์ Mac อยู่เช่นเดิม และตัวเขาเองก็ชื่นชอบในตลาดผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่แพ้กัน ขอให้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวที่จะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้เอาไว้ได้เลย


ที่มา: mac rumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke